Top 3 Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Tổng Thể Erp Nên Lựa Chọn

14/06/2021 132

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, thay vì quản lý, đánh giá và điều hành nguồn nhân lực một cách thủ công thì nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng phần mềm vào các hoạt động kinh doanh của mình. Và phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP đang là công cụ cần thiết trong mỗi doanh nghiệp, giúp các bộ phận trong công ty làm việc hiệu quả từ bộ phận kế toán, nhân sự tới kinh doanh... trong bài viết này, Omas sẽ giới thiệu với bạn Top 3 phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể ERP hiệu quả hiện nay mà doanh nghiệp vừa và nhỏ nên lựa chọn.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể Erp

Tìm hiểu về phần mềm quản lý ERP

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP từ viết tắt của (Enterprise Resource Planning) là phương tiện, công cụ đóng vai trò hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động quản lý, đánh giá cũng như điều hành dự án, nhân sự và nguồn tài nguyên của doanh nghiệp. Thay vì phải thực hiện các hoạt động quản lý, đánh giá một cách thủ công và chủ quan như trước đây, các doanh nghiệp, công ty có thể sử dụng những phần mềm ERP này để làm cho các quy trình trở nên hiệu quả, ít sai sót hơn.

Tình hình sử dụng phần mềm ERP tại Việt Nam

Tình hình sử dụng phần mềm ERP tại Việt Nam

Phần mềm ERP tại Việt Nam là khái niệm xuất hiện vào khoảng những năm 2000 tại nước ta khi những sản phẩm từ nước ngoài hội nhập vào như phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP,  phần mềm quản trị Oracle,…. Các phần mềm nước ngoài về Việt Nam thông qua các nhà cung cấp trung gian. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, khái niệm về phần mềm quản trị doanh nghiệp chưa thực sự phổ biến ở nước ta. Các cuộc khảo sát thường sẽ cho ra những kết quả không hề tích cực khi nói về tình hình sử dụng hoặc mức độ sẵn sàng sử dụng ERP.

Cho tới nay, song song với sự phát triển của công nghệ thông tin, các phần mềm nội địa tại Việt Nam cũng dần được cải thiện và không hề thua kém so với nước ngoài. Ngoài ra, nhận thức về lợi ích ích của phần mềm Erp mang lại cho doanh nghiệp cũng được nâng cao. Điều đó dẫn đến số lượng doanh nghiệp ứng dụng sản phẩm này ngày càng rộng rãi hơn. 

Top 3 phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể Erp doanh nghiệp nên lựa chọn

  1. Phần mềm ERP Misa

Phần mềm ERP Misa hay còn gọi là AMIS MISA được phát triển và cung cấp bởi Misa. Phần mềm có đầy đủ các chức năng cơ bản cũng như nâng cao trong các phân hệ sản xuất, bán hàng, nhân sự, hành chính,…. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ rất tốt cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh và phòng ban. 

Misa cũng là nhà cung cấp có uy tín khi ra mắt phần mềm kế toán trước đây. Do đó, khi chuyển sang phân phối phần mềm ERP Việt Nam, người dùng sẽ không cần lo lắng về chất lượng và thương hiệu của nhà cung cấp. 

  1. Phần mềm Erp Cloudify

Phần mềm ERP Cloudify

Phần mềm Erp Cloudify

Cloudify là phần mềm sử dụng mã nguồn mở, cho phép các đơn vị cung cấp có thể chỉnh sửa để phù hợp với nhu cầu của mọi ngành nghề, lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Phần mềm hỗ trợ làm việc từ xa với công nghệ điện toán đám mây, người dùng có thể lưu trữ dữ liệu tại máy chủ của nhà cung cấp dễ dàng, nhanh chóng hơn. Hiện nay, người dùng có thể sử dụng phần mềm trên các thiết bị thông minh với đa dạng các hệ điều hành và nền tảng.

Cloudify là phần mềm trong nước, giá thành tương đối phù hợp hơn so với các phần mềm nước ngoài nhưng các chức năng từ cơ bản tới nâng cao vẫn được hoàn thiện và phát triển. 

  1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể Omas 

Omas được đánh giá là một trong top phần mềm quản lý Erp tốt nhất

Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể Omas được đánh giá là một trong top 3 phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể erp tốt nhất với đầy đủ các tính năng, tốc độ load nhanh dễ sử dụng và là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. 

  • Với Omas doanh nghiệp có thể quản lý trên cùng một hệ thống duy nhất, tích hợp đầy đủ những nghiệp vụ quản lý của các phòng ban. Phần mềm còn hỗ trợ quản trị doanh nghiệp từ xa, mọi lúc mọi nơi trên đa thiết bị, mọi tình hình và biến động của doanh nghiệp sẽ được cập nhật ngay lập tức. Trong quá trình sử dụng bạn có thể dễ dàng nâng cấp, mở rộng theo sự phát triển của doanh nghiệp. Đặc biệt Omas sử dụng công nghệ điện toán đám mây phù hợp với mọi quy mô đào tạo của doanh nghiệp có khả năng tích hợp dễ dàng với các hệ thống khác thông qua API. 
  • Omas giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành: Nhờ vào hệ thống báo cáo đa dạng, trực quan hỗ trợ nhà quản trị ra quyết định chính xác từ đó giúp cắt giảm chi phí nhân sự. Đặc biệt mọi quy trình nghiệp vụ được chỉnh hóa giúp tiết kiệm thời gian quản lý và vận hành.

Omas tích hợp đầy đủ các tính năng tiện ích giúp quản lý doanh nghiệp tổng thể  các hoạt động kinh doanh như:

Quản lý nhân sự (HRM) bao gồm quản lý tuyển dụng, nhân sự, chấm công, quản lý ca, đơn từ, tiền lương, đánh giá của toàn bộ nhân viên,..

Quản lý khách hàng: quản lý bao gồm việc mua hàng, bán hàng, quản lý kho sản phẩm, thu chi, quản lý nhà cung cấp, chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng,..

Workspace: phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý tài sản, truyền thông nội bộ, quản lý chi tiết lịch biểu, quản lý tài liệu, quy trình làm việc nhóm,...

Task: phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý chi tiết dự án, tiến độ của công việc, quản lý sự phân bố công việc

Trên đây là top 3 phần mềm quản lý ERP hiệu quả mà doanh nghiệp nên lựa chọn. Bạn có thể  tham khảo lựa chọn phần mềm với các tính năng phù hợp để mang lại nhiều lợi ích và giá trị cho doanh nghiệp. Nhìn chung, Omas là một trong những phần mềm nhận được niềm tin của người dùng bởi chính chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Nếu bạn đang phân vân và chưa chọn lựa được phần mềm nào hợp lý hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm dùng thử bản demo miễn phí của phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể Omas.

>>>Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp sản xuất miễn phí