App Bluezone Để Đẩy Lùi COVID-19

24/08/2020 378

Những ngày gần đây trên mạng và thời sự xuất hiện rất nhiều thông tin về app Bluezone. Nghe thoáng qua thì mọi người hiểu là app này dùng để chống covid nhưng nếu chỉ hiểu như thế thôi thì chưa đủ về ý nghĩa và công dụng của app này. Trong bài viết này omas sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc tải app Bluezone. Hướng dẫn cho bạn cách tải và sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn về sức khỏe, nhằm chống sự lây lan của dịch covid 19.


 

Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19

Tại họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 với một số bộ ngành, tỉnh thành chiều ngày 2-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên điện thoại thông minh.

Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chủ trì, với sự tham gia phát triển của Bkav.

Ứng dụng app Bluezone ghi nhận những người tiếp xúc gần trong khoảng 2m, nếu một người trong mạng lưới tiếp xúc gần bị phát hiện lây nhiễm thì phần mềm sẽ chỉ ra những người tiếp xúc gần còn lại, giúp cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.

Cách tải, cài đặt và sử dụng app Bluezone

Để cài đặt được phần mềm này trên điện thoại người dân thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluzone để tải về 

Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19 - ảnh 1

Giao diện phần mềm trên CHplay

Bước 2: Sau khi tải về, app Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng app Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19 - ảnh 2

Để sử dụng được phần mềm người dùng phải bật Bluetooth trên điện thoại.

Bên cạnh đó ứng dụng cũng sẽ yêu cầu cho phép truy cập vị trí và truy cập một số thông tin của người dùng (việc cho phép truy cập này không sợ bị mất thông tin dữ liệu vì ứng dụng không thu thập những thông tin này) để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19 - ảnh 3

Giao diện bên trong ứng dụng

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng app Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng app Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19 - ảnh 4

Sơ đồ cách thức hoạt động của phần mềm

Thật đơn giản phải không nào, chỉ vài thao tác cơ bản là chúng ta có thể đảm bảo an toàn cho mình rồi. Bên cạnh đó việc bạn và xã hội cùng dùng app này sẽ giúp bộ y tế xác định và khoanh vùng ổ dịch nhanh chóng, giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Thực hiện đúng chỉ thị của chính phủ.

Nguồn: https://omas.vn/chuyen-doi-so

  • TAGS