Hoạt động OMAS

OMAS Ra Mắt Tính Năng Quản Lý Bảo Hiểm Cho Doanh Nghiệp

Cuộc cách mạng 4.0 đã thay đổi hoàn toàn cách thức vận hành của các doanh nghiệp hiện nay. Từ xu hướng quản lý nhân sự và công việc theo cách thức truyền thống giờ đây các doanh nghiệp đã chú trọng đến những tính năng hiện đại từ phần mềm.

OMAS Ra Mắt Tính Năng Quản Trị Hệ Thống

Quản trị hệ thống là công việc vô cùng quan trọng tại các doanh nghiệp. Hệ thống có ổn định thì mọi công việc mới đi vào hoạt động một cách suôn sẻ. Đặc biệt là công tác nhân sự tại các doanh nghiệp. Hiện nay việc quản trị hệ thống chưa được đồng bộ. Chính vì thế, việc áp dụng Tính năng quản trị hệ thống dựa trên công nghệ phần mềm vào công tác nhân sự được các doanh nghiệp chú trọng.

OMAS Xây Dựng Hệ Thống Tiện Ích Cho Khách Hàng

Nhằm giúp các doanh nghiệp quản lý nhân sự một cách hiệu quả, omas đã cho ra đời phần mềm quản lý với việc tích hợp các tính năng hiện đại nhằm giải quyết bài toán nhân sự một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Những tính năng hiện đại từ phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn nhân sự, giúp doanh nghiệp nhanh chóng ổn định và phát triển. Đặc biệt ngoài việc chú trọng đến những tính năng hiện đại omas cũng đã chú tâm xây dựng cả hệ thống tiện ích nhằm giúp khách hàng quản lý nhân sự và quản lý công việc một cách hiệu quả.

Hiệu Quả Mà Phần Mềm OMAS Mang Lại Cho Khách Hàng

Xuất phát từ thực tế công tác nhân sự tại các doanh nghiệp hiện nay, omas ra đời như một giải pháp giúp việc quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn. Chính từ việc nghiên cứu và tìm hiểu những khó khăn và đặc thù của công tác nhân sự từng ngành, đại diện omas CEO Nguyễn Thành Danh và những cộng sự của mình đã áp dụng những tính năng từ phần mềm , nhằm giải quyết các bài toán nhân sự mà các ngành gặp phải. Sau đây là những hiệu quả mà omas mang lại cho khách hàng.

OMAS Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Theo Ngành

Quản lý nhân sự từ trước đến nay vẫn được xem là bài toán khó đối với các công ty, doanh nghiệp. Không chỉ một ngành riêng lẻ mà tất cả các ngành hiện nay đều gặp vấn đề trong việc quản lý nhân sự. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao các ngành lại gặp khó khăn trong việc quản lý nhân sự và làm thế nào để giải quyết bài toán nhân sự ngành là các vấn đề mà các doanh nghiệp đặt ra. Hiện nay trên thị trường có vô số ngành nhưng trong bài viết này omas sẽ tập trung vào phân tích 9 ngành nổi trội nhất thường xuyên gặp khó khăn về công tác nhân sự, nhằm giúp các doanh nghiệp đang hoạt động ngành ấy giải quyết được bài toán nhân sự hiệu quả. 9 ngành mà omas muốn nhắc đến ở đây là:

OMAS Ra Mắt Tính Năng Quản Lý Tuyển Dụng

Tuyển dụng nhân sự là khâu quan trọng để tìm những ứng viên phù hợp nhất với vị trí công việc. Chính vì vậy, để quá trình tuyển dụng thành công, mang lại hiệu quả cao, các nhà tuyển dụng luôn phải xây dựng một quy trình tuyển dụng chặt chẽ, rõ ràng. Trước đây, khi phòng ban cần đề xuất tuyển dụng thêm nhân viên thì phải gặp trực tiếp lãnh đạo hoặc làm đơn giấy trình lãnh đạo ký duyệt, thì giờ đây trưởng bộ phận sẽ tạo một yêu cầu tuyển dụng, hệ thống sẽ tự động gửi yêu cầu này đến cấp lãnh đạo để phê duyệt. Sau khi yêu cầu được phê duyệt, hệ thống sẽ tự động thông báo đến bộ phận tuyển dụng và thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng.

OMAS Ra Mắt Tính Năng Quản Lý Chấm Công Cho Các Doanh Nghiệp

Chấm công, công việc tưởng chừng đơn giản, thế nhưng đây là một trong những việc làm khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất tại các doanh nghiệp. Một doanh nghiệp nhỏ tầm 10-30 nhân viên thì không nói làm gì, nhưng đối với những doanh nghiệp tầm 1000-3000 nhân viên thì việc chấm công và tiền lương cho nhân viên là một bài toán nan giải và chưa có giải pháp nào hữu hiệu. 

OMAS - Nền Tảng Quản Trị Tổng thể Doanh Nghiệp

Xây dựng một doanh nghiệp đã khó, vận hành một doanh nghiệp lại càng khó hơn. Để một doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả, mọi công việc đều đi vào nề nếp đòi hỏi người lãnh đạo phải có cái đầu lạnh và tư duy thật nhạy bén.

Ứng Dụng OMAS Vào Quản Lý Công Việc Từ Xa

Quản lý công việc và duy trì làm việc hiệu quả cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu là điều mà các doanh nghiệp luôn mong muốn và hướng đến. Nếu như trước đây việc quản lý công việc thường diễn ra bằng những hình thức thủ công và phải có sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo thì ngày nay nhờ tính năng hiện đại mà việc quản lý công việc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cafe Doanh Nhân Chủ Đề: Tái Tư Duy Triết Lý Quản Trị Nhân Sự Thích Nghi Với Đại Dịch Covid-19.

Sau một thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Thứ 7 vừa qua ngày 20/7/2020 Hội doanh nghiệp quận 2 tổ chức chương trình cafe doanh nhân chủ đề " Tái tư duy triết lý quản trị nhân sự thích nghi với đại dịch Covid-19". Chương trình đã diễn ra  tại Villa Sông Sài Gòn.

OMAS Ra Mắt Mạng Truyền Thông Nội Bộ Nhằm Tối Ưu Công Tác Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp

Truyền thông một mảng nhỏ trong hoạt động của các doanh nghiệp thế nhưng lại có tác động lớn đến đến sự phát triển và tầm nhìn của chính công ty doanh nghiệp đó. Nếu như ở nước ngoài công tác truyền thông nội bộ tại các doanh nghiệp đang rất tốt thì tại Việt Nam công tác này còn là khái niệm mới và chưa được phổ biến rộng rãi tại các doanh nghiệp.

Cách Chọn Và Đánh Giá Phần Mềm Quản Lí Nhân Sự Hiệu Quả (2)

Như đã hứa với quý công ty, doanh nghiệp trong bài viết: "Cách Chọn Và Đánh Giá Phần Mềm Quản Lí Nhân Sự Hiệu Quả (1)". Hôm nay chúng tôi tiếp tục bài viết này để cung cấp cho bạn giải pháp nhân sự dành riêng cho ngành Bất động sản.

Cách Chọn Và Đánh Giá Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả.

Quản lý nhân sự là một bài toán khó với tất cả các doanh nghiệp, nhất là đối với các công ty – tập đoàn lớn vời hàng trăm hàng nghìn nhân viên. Để giải quyết khó khăn này thì hiện nay đã có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự ra đời, nhưng đâu mới là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn thì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Công Việc Tuyển Dụng Ở Công Ty Bạn Đã Thật Sự Tốt Và Đã Thực Sự Đồng Bộ

Tuyển dụng công việc khá quen thuộc của các công ty doanh nghiệp phải không nào. Dù công ty bạn là công ty lớn hay nhỏ thì công tác nhân sự cũng vô cùng quan trọng và đây cũng là đầu mối kết nối giữa các bộ phận khác trong công ty. Thế nhưng làm thế nào để tuyển dụng hiệu quả, chọn lọc được nhân viên giỏi cho công ty và phát triển đội ngũ ấy ngày càng mạnh không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng làm được.

OMAS Và Câu Chuyện Giải Quyết Bài Toán Nhân Sự Ngành Bất Động Sản Sau Đại Dịch Covid

Bất Động Sản ngành có sức hút vô cùng lớn đối với giới trẻ. Và cũng là ngành mang lại lợi nhuận thuộc top hàng đầu. Thế nhưng lối đi nào sẽ hiệu quả cho ngành BĐS sau dịch, liệu bạn đã biết ? Nếu bạn còn đang phân vân chưa tìm được câu trả lời thì hãy đọc hết bài viết này để tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhé.