Bước Đầu Trong Cách Quản Lý Công Ty Sản Xuất

29/07/2021 152

Sự thành công của bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng mang dấu ấn quan trọng của người lãnh đạo tài ba. Lãnh đạo là người chịu trách nhiệm đưa ra tầm nhìn, chiến lược và điều phối, giám sát hoạt động và chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động của một doanh nghiệp. Hiện nay, nền kinh tế tư nhân phát triển mạnh mẽ, trước sự cạnh tranh gay gắt trên nền kinh tế thị trường, không có ít doanh nghiệp phải lao đao, thiệt hại tổn thất rất lớn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự suy thoái của một doanh nghiệp, nhưng cội nguồn vấn đề thường là do cách quản lý doanh nghiệp của các nhà quản trị. Nhiều lãnh đạo vẫn luôn giữ tư duy quản lý doanh nghiệp truyền thống, dẫn đến hậu quả là hao tổn khá nhiều thời gian, nhân lực, lại để lại khá nhiều lỗ hổng trong quy trình vận hành, đặc biệt là loại hình có số lượng nhân sự và tài sản khổng lồ như doanh nghiệp sản xuất. Vậy, sau đây, hãy cùng Omas tìm hiểu các cách quản lý công ty sản xuất hiệu quả, tiên tiến nhất hiện nay nhé!

 Doanh nghiệp sản xuất là gì?

Doanh nghiệp sản xuất

Doanh nghiệp sản xuất là tổ chức kinh tế hợp pháp. Một loại hình doanh nghiệp được ra đời với mục đích tận dụng các nguồn lực cần thiết (nhân lực – tài lực – vật lực) tạo ra các hàng hóa đem trao đổi trong dịch vụ thương mại, cung ứng nhu cầu tiêu dùng của con người. Đây là loại hình doanh nghiệp then chốt trong việc tạo ra các sản phẩm hàng hóa để cung cấp cho người tiêu dùng, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của mỗi quốc gia và khu vực.

Một số khó khăn trong cách quản lý công ty sản xuất

Một số khó khăn thường gặp ở doanh nghiệp sản xuất

Do số lượng nhân sự quá đông, dẫn đến việc có rất nhiều khó khăn chồng chéo trong mặt quản lý số lượng nhân sự khổng lồ, trở thành nỗi lo của rất nhiều nhà quản trị trong việc quản lý doanh nghiệp. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh nhân sự như: việc tuyển nhân sự đầu ra, đầu vào diễn ra liên tục, hệ thống tính công, chấm lương phức tạp... Chính vì điều này, ở nhiều doanh nghiệp, việc tuyển chọn nhân sự cho hệ thống đào tạo và phát triển nhân sự trở nên lỏng lẻo, phân bổ chưa hợp lý, tình trạng thiếu nhân sự diễn ra thường xuyên, mức độ tương tác giữa các nhân viên thấp, không có hệ thống chấm công, tính lương hợp lý cho nhân sự dẫn đến quy trình quản lý trở nên cực kỳ phức tạp, khó khăn trong việc quản lý ca, phân ca cho nhân công.

Doanh nghiệp sản xuất hoạt động với quy mô, khối lượng chi phí quản lý doanh nghiệp cực kỳ lớn, có thể từ vài trăm đến hàng nghìn người, điều đó trở thành nỗi lo cho khá nhiều nhà quản trị trong vấn đề kiểm kê và quản lý tài sản.

Họ cũng mất khá nhiều thời gian trong công tác quản lý. Việc quản lý kho sản phẩm, quy trình mua bán và quản lý khách hàng gặp rất nhiều khó khăn như: kho hàng quá tải, đơn hàng sai sót, sai thông tin khách hàng… Số lượng tài liệu, sổ sách, giấy tờ lớn, không có nơi lưu trữ tuyệt đối. Báo cáo không chính xác ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định.

Qua những khó khăn nêu trên, công tác quản lý đang là vấn đề nhức nhối nhất ở các doanh nghiệp. Theo thống kê, số lượng đơn từ khiếu nại về việc chấm công, tính lương không phải là con số nhỏ, vậy đâu là biện pháp lý tưởng giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những lo âu về nhân sự?

Omas - Phương pháp khắc phục những khó khăn của doanh nghiệp sản xuất 

Với 26 tính năng hoạt động dựa trên 4 nhóm phân hệ: WORKPLACE, HRM, CRM, TASK, Omas đã giúp +5000 doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Sở hữu mô hình quản lý doanh nghiệp hiện đại, đặc biệt, ở nhóm phân hệ HRM đã đem lại cho Omas nhiều lời khen đáng kể từ các khách hàng, đối tác. Omas là mô hình quản lý tổng thể cho đa loại hình doanh nghiệp, ngoài quản lý doanh nghiệp sản xuất, Omas còn là phần mềm lý tưởng cho đa ngành nghề, trở thành các cách quản lý công ty vận tải, may mặc,... hiệu quả. Riêng đối với doanh nghiệp sản xuất, có thể kể đến một số tính năng chuyên biệt, ưu điểm như:

Tính năng chấm công

Tính năng chấm công

Đối với việc chấm công truyền thống, hàng tháng doanh nghiệp phải xuất từ file máy chấm công ra log vân tay, tổng hợp bảng phân ca từ các bộ phận gửi lên, tổng hợp các đơn từ xin nghỉ của nhân viên rồi sau đó ngồi tính toán ra bảng chấm công. Với phần mềm quản lý nhân sự omas thì những công việc đấy không còn là vấn đề, thông minh và đa dạng hóa thông qua: wifi, Smartphone và GPS. Ở tính năng này, nhân sự thuộc doanh nghiệp có thể dễ dàng chấm công bằng định vị GPS, chấm công trực tuyến chỉ qua app trên điện thoại Smartphone. 

Tính năng chấm công cho phép doanh nghiệp: Quản lý chi tiết lịch sử chấm công, tổng hợp công, thiết lập ca, xếp lịch theo ngày và thay thế máy chấm công. 

Tính năng nhân sự

Tính năng nhân sự

Nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Việc quản lý nhân sự hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, phát huy tối đa năng lực thực sự của nhân viên. Tính năng nhân sự của Omas cho phép nhà quản trị có thể dễ dàng quản lý hồ sơ và sơ đồ nhân sự trở nên đồng bộ hóa, tính năng này cho phép doanh nghiệp:

Tạo lập hồ sơ nhân viên, thêm mới nhân sự trên hệ thống, chỉnh sửa, xóa thông tin nhân viên. Cho phép tạo lập và tìm kiếm thông tin nhân viên một cách nhanh chóng. Xuất file excel danh sách nhân viên đang hiển thị. Cho phép import dữ liệu từ file excel và load lên hệ thống.

Hệ thống phân chia phòng ban, tổ chức theo sắp xếp của doanh nghiệp. 

Xây dựng phụ lục hợp đồng và hợp đồng lao động giúp dễ dàng lọc dữ liệu để tìm kiếm và chỉnh sửa nhanh chóng về hợp đồng nhân viên.

Quản lý nhân sự chi tiết những giai đoạn tham gia bảo hiểm của nhân sự, dễ dàng thêm và cập nhật thông tin bảo hiểm cho nhân viên. Hiển thị chi tiết thông tin bảo hiểm. Cho phép tải lên file đính kèm về hồ sơ bảo hiểm nhân viên…

Cập nhật chi tiết về hợp đồng nhân viên, loại hợp đồng, hình thức trả lương. Hiển thị đầy đủ thông tin về ngày bắt đầu và ngày kết thúc hợp đồng. Cho phép tạo mới hợp đồng lương theo giờ. Phân chia cụ thể chức vụ, phòng ban, chức danh và add nhân viên vào hợp đồng lương theo giờ.

Tính năng quản lý ca

Tính năng quản lý ca

Với Omas, bài toán quản lý ca, phân ca làm việc, nộp ca - xoay ca không còn là nỗi lo với bất kỳ doanh nghiệp nào. Bởi tính năng quản lý ca của Omas có thể giúp doanh nghiệp thao tác thiết lập ca đơn giản. Phân ca dễ dàng, tổng hợp ca nhanh chóng kể cả phân ca đặc thù doanh nghiệp F&B. Hệ thống cho phép phân ca theo phòng ban và khu vực làm việc…

Tính năng tiền lương

Tính năng tiền lương

Hàng tháng, với Omas, chỉ cần vài thao tác cài đặt hệ thống, doanh nghiệp có thể quản lý tốt tiền lương nhân viên mà không phải thông qua quá nhiều công đoạn như: kế toán phải lấy dữ liệu chấm công từ hành chính nhân sự, dữ liệu doanh số từ kinh doanh rồi sau đó mới tổng hợp để lên bảng lương. Một số nhánh ưu điểm của tính năng tính lương như sau:

Cho phép chọn đối tượng áp dụng và phòng ban áp dụng loại bảng lương này. Tạo bảng lương nhân viên theo từng tháng. Hiển thị trạng thái bảng lương để nhà quản trị dễ dàng theo dõi. Đồng thời, cập nhật thông tin chi tiết về số lượng nhân viên phòng ban và thực lãnh của từng phòng ban.

Cập nhật chi tiết bảng lương theo giờ của nhân viên. Đưa ra các thông tin chi tiết về vị trí ca làm việc, các khoản phụ cấp cho nhân viên. Hiển thị thông tin chi tiết về giờ chấm công vào ra tại doanh nghiệp. Có thể lọc nhanh những thông tin vị trí làm việc - ca. Hiển thị số giờ đi trễ, về sớm và định mức lương cụ thể.

Cho phép chọn hạng mục, tạo phiếu khen thưởng cho từng nhân viên hoặc phòng ban. Có thể tạo, chỉnh sửa, xóa phiếu khen thưởng theo yêu cầu nhà quản trị.

Cho phép thêm, chỉnh sửa và xóa các thông tin liên quan đến phụ cấp cố định tại doanh nghiệp. Hiển thị đầy đủ các loại phụ cấp và cho phép giới hạn đối tượng áp dụng cho từng loại phụ cấp riêng. Cập nhật số tiền phụ cấp và thời gian áp dụng đối với loại phụ cấp đó. Đồng thời kiểm tra các loại phụ cấp có áp dụng tính công hay tính thuế không.

Cho phép doanh nghiệp tạo lập, chỉnh sửa và xóa thông tin liên quan đến phiếu truy thu và truy lãnh. Hiển thị, phân loại số tiền, hạng mục truy thu, truy lãnh.

Tính năng đánh giá

Tính năng đánh giá

Xây dựng hệ thống đánh giá nhân sự theo nhiều mô hình. Đánh giá năng lực nhân sự thử việc, đưa ra quyết định tuyển dụng chính xác. Kết quả đánh giá minh bạch, xây dựng chính sách khen thưởng, kỷ luật rõ ràng. Đánh giá (KPI) là thước đo để doanh nghiệp đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên. Từ tính nặng này, doanh nghiệp có thể dễ link sang tính lương cho nhân sự, KPI xây dựng bộ tiêu chí đánh giá, kế hoạch đánh giá và kết quả đánh giá. Cụ thể như sau:

Hệ thống xây dựng bộ quy tắc đánh giá cho phép doanh nghiệp  thêm, sửa và xóa tiêu chí đánh giá tại doanh nghiệp. Cho phép tạo thông tin liên quan đến nhóm đánh giá và hệ số đánh giá. Cập nhật những ghi chú liên quan đến nội dung đánh giá nhân sự.

Hệ thống kế hoạch đánh giá hỗ trợ xây dựng kế hoạch đánh giá nhân sự tại doanh nghiệp. Hiển thị trạng thái liên quan đến kế hoạch đánh giá: tạo mới, đã duyệt, chờ duyệt. Cập nhật chi tiết số đối tượng, số người và số tiêu chí đánh giá. Vì nhân viên là tài sản vô giá của công ty. Hiển thị chi tiết thời gian và tiến độ của việc hoàn thành kế hoạch đánh giá.

Hệ thống kết quả đánh giá giúp doanh nghiệp cập nhật thông tin chi tiết về kết quả đánh giá của từng nhân viên, chi tiết về kết quả đánh giá của từng phòng ban. Thông tin chi tiết về đánh giá của từng user. Đồng thời, chấm điểm trung bình và xếp loại kết quả đánh giá theo từng tiêu chí.

Omas - Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể

Ngoài những tính năng nổi trội về nhóm phân hệ HRM nêu trên, thì không thể nào không kể đến một số tính năng giải quyết được khó khăn của doanh nghiệp sản xuất như: Nhóm tính năng quản lý dự án, công việc; Tính năng truyền thông nội bộ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng liên kết các nhân viên lại với nhau, Bên cạnh đó, ở doanh nghiệp sản xuất, việc kiểm kê tài sản cũng chưa bao giờ dễ dàng, tính năng tài sản của Omas sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các khó khăn mà bất cứ một doanh nghiệp sản xuất nào đang phải đối mặt. Ngoài ra, Omas còn có nhóm phân hệ CRM với 7 tính năng: Mua hàng, Bán hàng, Kho sản phẩm, Quản lý nhà cung cấp, Quản lý khách hàng, hệ thống Chăm sóc khách hàng và đặc biệt là thông qua tính năng Thu chi giúp Omas trở thành cách quản lý tiền doanh nghiệp hiệu quả cho doanh nghiệp sản xuất nói riêng, và mọi doanh nghiệp kinh doanh nói chung.