Chấm công bằng định vị gps – bước tiến mới trong việc quản lý nhân sự

19/03/2020 1277
Chấm công bằng định vị GPS đang được nhiều công ty và doanh nghiệp áp dụng để chấm công cho nhân viên khi họ không làm việc trực tiếp tại văn phòng. Với cách chấm công này, các đơn vị kinh doanh vẫn quản lý sát sao và hiệu quả được nguồn nhân lực của mình. Vậy cách chấm công này được thực hiện như thế nào? Có chuẩn xác hay không? Hãy cùng omas tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

GPS là gì?

GPS được viết tắt bởi cụm từ tiếng anh Global Positioning System. Nó là một hệ thống định vị toàn cầu cho phép người dùng sử dụng định vị trên các thiết bị thu GPS để xác định vị trí của mình một cách chính xác nhất dù bạn ở nơi đâu trên trái đất.

 
 

Định vị GPS giúp các doanh nghiệp chấm công cho nhân viên

Chấm công bằng định vị GPS được thực hiện như thế nào?

Với tính năng xác định được vị trí, nhiều công ty và doanh nghiệp đã sử dụng định vị GPS để chấm công cho nhân viên khi họ không làm việc trực tiếp tại văn phòng. Chỉ cần có mạng internet là nhà quản lý sẽ nắm được thông tin toàn bộ về nhân viên: Giờ giấc đi làm, họ đang ở đâu, rời vị trí làm việc khi nào?. Việc chấm công bằng định vị GPS là một bước tiến mới trong việc quản lý nguồn nhân sự của công ty.

Việc chấm công bằng GPS được thực hiện như sau:
  • Các công ty và doanh nghiệp sẽ cấp cho nhân viên một chiếc điện thoại smart phone có gắn app phần mềm chấm công định vị của chính đơn vị đó.
  • Nhân viên có nhiệm vụ bật app hằng ngày để chấm công cho mình theo giờ làm việc theo quy định của công ty.
  • Mỗi ngày, người lao động có nhiệm vụ bật Vị trí có cài trên app và bấm Đồng ý để bắt đầu định vị vị trí trên bản đồ.
  • Toàn bộ quá trình di chuyển của nhân viên sẽ được đưa về server chủ của đơn vị quản lý của mình để dễ dàng theo dõi việc chấm công hằng ngày.
Chấm công bằng định vị GPS có chuẩn xác không?

Hiện nay, chấm công bằng định vị GPS đang được nhiều công ty và doanh nghiệp áp dụng để quản lý nhân viên của mình khi họ đi công tác hoặc thực hiện các nhiệm vụ bên ngoài. Việc chấm công bằng GPS tương đối chuẩn xác, giúp nhà kinh doanh dễ dàng và thuận lợi trong việc quản lý giấc giờ làm việc và quảng đường di chuyển của nhân viên nhờ những lợi ích sau:
  • Quản lý nhân viên bằng định vị GPS sẽ giúp nhà quản lý cập nhật đầy đủ và chính xác công việc và mọi hoạt động của mỗi nhân viên theo từng ngày, từng lộ trình mà họ đi qua để từ đó đánh giá hiệu quả công việc toàn diện nhất.
  • Quản lý nhân viên bằng định vị GPS giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí để từ đó nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.

Phần mềm omas giúp doanh nghiệp theo dõi việc 
chấm công bằng định vị GPS tự động
 
Sau khi triển khai việc chấm công bằng định vị GPS, các đơn vị kinh doanh còn mua phần mềm quản lý nhân sự thông minh có chức năng theo dõi chấm công bằng định vị GPS để tự động cập nhật lịch làm việc của nhân viên nhằm đảm bảo tính chính xác, công bằng, đồng thời tiết kiệm được thời gian lẫn công sức trong các điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự thông minh omas đã tích hợp được nhiều tính năng tuyệt vời trong việc quản lý nhân sự, bao gồm: quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý hợp đồng, quản lý khen thưởng, theo dõi nghỉ phép, tăng ca, công tác, theo dõi tiền lương và có cả chấm công bằng định vị GPS. omas chính là giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả hàng đầu đối với các công ty và doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn hiện nay.
 
  • TAGS