Chuyển Đổi Số Cho Doanh Nghiệp SME Không Phải Là Bài Toán Khó

05/05/2021 64

Thực tế, chuyển đổi số không hề tốn chi phí, bởi vì nó có thể bắt đầu từ những điều nhỏ nhất trong doanh nghiệp, ví dụ như chuyển từ hình thức sử dụng hóa đơn giấy qua hóa đơn điện tử, thay đổi đổi phương  thức làm việc trên giấy tờ, email qua một phần mềm quản lý công việc tập trung trực tuyến. Đồng thời, đa số các giải pháp chuyển đổi số hiện nay đều cung cấp dưới dạng dịch vụ điện toán đám mây, phù hợp với khả năng tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Chuyển đổi số là nhu cầu tất yếu của mọi doanh nghiệp

 

Chuyển đổi số cũng không hề phức tạp hay mất quá nhiều thời gian. Doanh nghiệp có thể áp dụng hình thức chuyển đổi theo từng giai đoạn hoặc một bộ phận trong doanh nghiệp. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải xây dựng được quy trình vận hành tiêu chuẩn trước khi số hóa mọi nghiệp vụ.

 

Doanh nghiệp đừng chạy đua theo xu hướng để chuyển đổi số, mà phải hiểu chuyển đổi số thực sự mang lại lợi ích toàn diện cho doanh nghiệp từ ban quản trị điều hành cho tới chiến lược kinh doanh. Chuyển đổi số giúp xóa nhòa khoảng cách phòng ban, tăng cường sự chính xác – minh bạch trong công việc, nâng cao hiệu suất làm việc, tăng doanh thu, giảm chi phí cho doanh nghiệp… Đặc biệt, đây là cơ hội giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ thay đổi hoàn toàn cục diện, vươn lên trở thành “những con tàu lớn”.

 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số bằng cách nào?

 

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách số hóa một bộ phận, hình thức làm việc, phương thức thu thập khách hàng tiềm năng… hay số hóa toàn bộ hệ thống quản trị điều hành doanh nghiệp bằng việc sử dụng giải pháp công nghệ  - phần mềm quản lý và điều hành dành riêng cho các doanh nghiệp SME.

 

Doanh nghiệp SME là gì?

 

Thay vì quay cuồng với nhiều công cụ, bạn chỉ cần 1 công cụ duy nhất để xử lý tất cả các nghiệp vụ doanh nghiệp trên cùng một hệ thống trực tuyến. Từ đó giúp nhà quản lý nhìn nhận được toàn cảnh bức tranh hoạt động, tối ưu thời gian, tăng hiệu suất làm việc nhờ nắm bắt chi tiết công việc, xử lý nhanh các vấn đề phát sinh, đồng thời sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả.

 

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các doanh nghiệp SME muốn tồn tại bắt buộc phải tham gia vào công cuộc chuyển đổi số ngay từ bây giờ. Nhiều doanh nghiệp cho rằng, chuyển đổi số là không cần thiết, nhiều rủi ro trong khi chưa thử chuyển đổi số xem kết quả có như họ đang nghĩ? Ở đây, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được trải nghiệm các nền tảng chuyển đổi số nhằm từng bước thay đổi nhận thức, biến đổi tư duy và hành động mạnh mẽ để tham gia hiệu quả hơn vào thúc đẩy kinh tế số, xã hội số và thúc đẩy sự hoàn thiện quốc gia số. 

 

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ liệu có phải là một vấn đề nan giải? 

 

Có thể chỉ ra 5 vấn đề mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phải khi chuyển đổi số: chi phí; nhân lực tiếp nhận chuyển đổi số; độ an toàn thông tin; việc kết nối doanh nghiệp với nền tảng chuyển đổi số; chính sách hỗ trợ và ưu đãi.

 

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

 

Chuyển đổi số là vấn đề cấp thiết cho tất cả các doanh nghiệp ở mọi quy mô. Nó giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, trải nghiệm khách hàng và đặc biệt là khả năng cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, số vốn ít và khả năng đầu tư vào công nghệ còn hạn chế, vì thế nên việc chuyển đổi số gặp nhiều khó khăn hơn các doanh nghiệp lớn.

 

Tại sao nói OMAS lại là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp SME?

 

Đây được coi là giải pháp quản lý doanh nghiệp hữu hiệu, tích hợp những chức năng chung của doanh nghiệp trên một hệ thống duy nhất. Thay vì phải sử dụng phần mềm riêng lẻ như phần mềm nhân sự - tiền lương, quản lý khách hàng, bán hàng, kho sản phẩm, tài chính… thì OMAS kết hợp tất cả các phân hệ khách hàng, kho hàng, nhân sự, thu chi, quản lý công việc… với nhau để quản lý chặt chẽ, tổng quan hơn.

 

Các tính năng của phần mềm OMAS

 

OMAS có giao diện tinh gọn, dễ sử dụng và dễ dàng tùy chỉnh. Phần mềm OMAS cung cấp rất nhiều tùy chọn phù hợp với quy trình kinh doanh của bạn, đơn giản, dễ sử dụng, không cần trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật.

 

Với các tính năng như nhật ký kiểm tra, giới hạn IP và xác thực hai yếu tố, OMAS bảo vệ dữ liệu một cách tuyệt đối, chỉ cho phép người dùng được ủy quyền truy cập vào. Với kỹ thuật hệ thống hóa toàn bộ quy trình, hoạt động tại doanh nghiệp, phần mềm OMAS tự tin giúp lãnh đạo nắm được thông tin một cách chính xác, kịp thời nhất để sử dụng nguồn lực đạt hiệu quả tối đa. 

 

Gói dịch vụ OMAS phù hợp với nhu cầu, khả năng của khối doanh nghiệp SME, giúp ích cho doanh nghiệp trong việc tiết kiệm ngân sách. OMAS tự động phân tích, thống kê dữ liệu chính xác, chia sẻ thông tin nhanh chóng, chăm sóc khách hàng hiệu quả... nên doanh nghiệp có thể giảm chi phí đáng kể cho việc quản lý, giảm thiểu những vị trí thừa trong công ty và đẩy mạnh hiệu suất và hiệu quả công việc.

 

Chuyển đổi số dựa vào các ứng dụng quản lý doanh nghiệp là cách làm thông minh nhất hiện nay của các doanh nghiệp. Chỉ với sự quyết tâm, kiên định của lãnh đạo công ty mới có thể khiến doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số thành công!

  • TAGS