Cùng Doanh Nghiệp SME Bước Vào Cuộc Đua Chuyển Đổi Số

05/05/2021 98

Chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam linh hoạt trong việc thay đổi mô hình hoạt động, giảm chi phí, duy trì hoạt động để tồn tại và hồi phục nhanh chóng. 

 

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chiếm 96,7% tổng số doanh nghiệp của cả nước và đóng góp khoảng 40% GDP, giải quyết 60% nhu cầu việc làm trong nước. Với sự sẵn sàng của nền tảng công nghệ số, nền tảng hạ tầng kết nối internet cùng công nghệ 5G mà các doanh nghiệp viễn thông – công nghệ thông tin đang triển khai, đây chính là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp SME, nếu như không biết tận dụng thì cơ hội này sẽ trở thành nguy cơ cho doanh nghiệp tụt dốc về sau.

 

Lợi ích của việc chuyển đổi số

 

Những quan điểm lệch hướng về chuyển đổi số

 

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có 4 góc nhìn sai lầm về quá trình chuyển đổi số: chuyển đổi số chỉ dành cho doanh nghiệp lớn; chuyển đổi số tốn nhiều tiền; chuyển đổi số triển khai càng nhiều càng tốt, tiến trình diễn ra nhanh chóng; chuyển đổi số là chiếc đũa thần giúp doanh nghiệp cất cánh bay cao bay xa. 

 

Những quan điểm này hoàn toàn sai lầm vì không chỉ doanh nghiệp lớn mà các SME cũng cần phải chuyển đổi số. Nhiều doanh nghiệp cũng đang thực hiện nhưng họ không ý thức được những hành động đó cũng là chuyển đổi số, ví dụ như bán hàng online, bán hàng trên các sản thương mại điện tử, dùng chatbot… Chuyển đổi số mang lại hiệu quả, không hề phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ, có chăng đó là cách thức triển khai khác nhau mà thôi.

 

Bên cạnh đó, ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, một năm chi phí cho quá trình chuyển đổi số chỉ mất vài chục triệu đồng, chia ra chỉ khoảng 1-2 triệu/tháng, chưa bằng tiền lương trả cho một nhân viên cấp thấp trong công ty. Tính ra thì nếu dùng các giải pháp chuyển đổi số và doanh nghiệp bớt được 1 nhân sự thì họ đã hòa vốn, hoặc lời chứ không thể lỗ. Vậy thì các SME còn chần chừ gì mà không gia nhập cuộc đua chuyển đổi số này.

 

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

 

Giải pháp nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số thành công?

 

Chuyển đổi số chính là cơ hội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể phát triển nhanh hơn, nếu như có thể xác định được những lợi ích, chi phí đầu tư và hiểu được cách chuyển đổi số phải bắt đầu từ tư duy của người chủ doanh nghiệp.

 

Nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, SoftOne đã xây dựng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp OMAS, dành riêng cho đối tượng SME. OMAS gây ấn tượng bởi cách giải quyết các bài toán quản trị mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng gặp phải dựa trên 1 nền tảng duy nhất, đấy chính là sự khác biệt so với các đơn vị cung cấp nền tảng quản trị doanh nghiệp khác trên thị trường.

 

OMAS là một giải pháp phần mềm về quản trị doanh nghiệp với nền tảng công nghệ hiện đại, đảm bảo thống nhất, chặt chẽ và toàn diện dành riêng cho các doanh nghiệp SME.

 

Các tính năng của phần mềm OMAS

 

OMAS giúp doanh nghiệp giải quyết 4 bài toán cơ bản trong quản lý doanh nghiệp: môi trường làm việc trực tuyến, quản lý dự án & công việc, quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) và quản lý nhân sự (HRM). Tất cả đều được tích hợp trên 1 nền tảng duy nhất, lưu trữ tập trung, đồng bộ hóa dữ liệu, giảm thiểu hồ sơ giấy tờ và những công việc thủ công, quy trình làm việc tinh gọn và đặc biệt báo cáo trực quan chi tiết theo thời gian thực. Đồng thời, OMAS ứng dụng công nghệ điện toán đám mây có thể triển khai, bảo trì, nâng cấp dễ dàng, giúp người dùng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet.

 

OMAS có nhiều tính năng phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với mọi ngành nghề, đặc thù, tính chất khác nhau, hỗ trợ doanh nghiệp vận hành và quản lý hiệu quả nhất. Bước sang thời đại chuyển đổi số 4.0, OMAS tự tin sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt cho các doanh nghiệp trong thời đại mới.

  • TAGS