Trên Đường Thành Công Không Có Dấu Chân Của Sự Lười Biếng

29/08/2020 639

Nhà văn Lỗ Tấn đã từng nói rằng: Trên đường thành công không có dấu chân của sự lười biếng và nhận định này luôn đúng ở mọi thời đại. Trên đường bước đến thành công, không ai không trải qua khó khăn, thử thách. Chỉ cần có sự siêng năng, cần cù, chịu khó và cố gắng nỗ lực hết mình bạn sẽ có được thành công.

 

Cố gắng nỗ lực hết mình bạn sẽ có được thành công

 

“Thành công” một cụm từ khá quen thuộc và được sử dụng khá phổ biến cho mọi lứa tuổi, song liệu bạn đã hiểu hết khái niệm thành công. Nếu bạn chưa hiểu hết thì cũng không sao, OMAS sẽ giúp trả lời cho câu hỏi đó. 

 

Khái niệm thành công

 

Theo từ điển Tiếng Việt “thành công” có nghĩa là đạt được mục đích, dự định, mong muốn của bản thân đặt ra. Theo nghĩa cơ bản, “thành công được hiểu là sự hoàn thành, đạt được một hay nhiều mục tiêu nào đó. Nói một cách hoa mỹ, các mục tiêu đó có tên là ước mơ. Khi ước mơ được thỏa mãn, con người chạm đến một trạng thái tinh thần mang tính kết quả là hạnh phúc.

 

Tuy nhiên đối với cá nhân, “thành công” đơn giản là bạn hoàn thành việc bạn đã lên kế hoạch, việc bạn đã đặt ra trước đó.

 

Có rất nhiều khái niệm về thành công nhưng chung quy lại thì các bạn có thể hiểu đơn giản nhất rằng: Thành công là việc bạn đạt được mục đích và mục tiêu đề ra.

 

Định hướng thành công

Sớm định hướng để có thành công như bạn muốn

 

Thành công là việc bạn đạt được mục đích và mục tiêu đề ra. Vậy làm thế nào để định hướng thành công? Đơn giản thôi: định hướng thành công là việc định hướng những công việc mà bạn cần làm để có được sự thành công. Ví dụ: Bạn muốn thành công ở lĩnh vực nhân sự thì chắc chắn bạn phải học tập, nghiên cứu, tích lũy kinh nghiệm về nhân sự, có kế hoạch để phát triển nghề nghiệp chuyên môn, nâng cao kiến thức về ngành thì mới có thành công được ở lĩnh vực nhân sự. 

 

Suy nghĩ thành công

 

Muốn có được thành công chắc chắn bạn phải có suy nghĩ thành công. Suy nghĩ thành công ở đây là gì ? Suy nghĩ thành công ở đây chính là suy nghĩ về sự thành công cho những công việc bạn sẽ làm trong tương lai sắp tới. Nên nhớ rằng những suy nghĩ của bạn phải là những suy nghĩ liên quan đến lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi nhé. Đừng bị sao nhãng bởi những vấn đề khác.

 

Ví dụ: Bạn muốn thành công ở lĩnh vực nhân sự thì bạn phải suy nghĩ về lĩnh vực nhân sự, những việc bạn sắp làm về nhân sự sẽ thành công như thế nào, có cái nhìn tích cực về sự thành công thì bạn mới có thể bước gần tới thành công. 

 

Cũng là suy nghĩ về lĩnh vực nhân sự nhưng ở một diễn biến khác: bạn không tin những việc mình làm sẽ thành công, bạn không dám thực hiện, bạn lo sợ, bạn bị phân tâm bởi nhiều lĩnh vực khác ngoài kia... thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào chạm tay đến thành công cả.

 

Câu chuyện thành công

Học hỏi những câu chuyện thành công để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân

Tại sao trên thế giới nhiều người thành công những vẫn có thói quen đọc sách và tìm hiểu những câu chuyện thành công. Bạn có biết tại sao họ thường xuyên đọc sách không ? Không phải họ siêng, cũng không phải họ rảnh.  Mà họ biết trong sách và những câu chuyện thành công thực tế trong sách sẽ giúp ích cho họ trong việc tích lũy kinh nghiệm và có những sáng kiến mới trong công việc. Bạn biết không, những cuốn sách về thành công được viết bởi những giáo sư, tiến sĩ hàng đầu thế giới, nên cách họ trình bày, dẫn chuyện sẽ giúp bạn dễ tiếp thu và dễ hiểu. Hơn nữa để cho ra đời một cuốn sách và những câu chuyện thành công, những nhà viết sách thường nghiên cứu rất kỹ về những câu chuyện thành công đó, thậm chí họ còn có những khảo sát thực tế về hàng trăm tỷ phú, doanh nhân, cá nhân thành công theo từng lĩnh vực cụ thể để mang đến cho người đọc kiến thức khoa học và chân thực nhất. Vì thế muốn có được thành công trong lĩnh vực gì, bạn nên đọc những cuốn sách và những câu chuyện thành công về lĩnh vực đó. Việc tiếp thu những kiến thức từ sách cùng những bài học từ những câu chuyện thành công thực tế sẽ giúp bạn chạm gần hơn đến sự thành công.

Nguồn: https://omas.vn/kien-thuc-nhan-su

  • TAGS