Học Quản Trị Doanh Nghiệp Ở Đâu Tốt?

26/06/2021 173

Theo sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhóm ngành kinh tế nổi lên như một cơ hội đầy tiềm năng đối với những bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ kinh doanh. Trong sự phân chia đa dạng của nhóm ngành sôi động này, quản trị doanh nghiệp là một trong những cái tên được nhắc đến đầu tiên bởi tính tổng quát với vai trò lãnh đạo, cho phép người học nắm được hầu hết các quy trình quản lý doanh nghiệp cơ bản của một doanh nghiệp trước khi quyết định đào sâu một lĩnh vực nhỏ hơn. Bởi tính phổ biến nên đây cũng là ngành được giảng dạy ở hầu hết các trường cao đẳng/đại học/trung tâm tư nhân. Dẫn đến câu hỏi lớn cho tất cả những người muốn theo học rằng: học quản trị doanh nghiệp ở đâu là tốt?” Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm này nhé!

Quản trị doanh nghiệp là gì?

Học quản trị doanh nghiệp hay quản trị kinh doanh là học về các cách thức quản trị trong cả một doanh nghiệp bao gồm tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh. Từ quan điểm quản lý lãnh đạo đến các lĩnh vực cụ thể như tài chính, kế toán, bán hàng, marketing, nhận sự, phát triển sản phẩm, quản lý dự án, quản lý công nghệ thông tin. Qua đó người học sẽ có cái nhìn tổng quát về một quy trình quản lý doanh nghiệp toàn diện đặt trong bối cảnh kinh tế thị trường, các lý thuyết kinh tế, khả năng tư duy lãnh đạo, ra quyết định và các kỹ năng chuyên môn khác dưới góc độ của người điều hành doanh nghiệp.

Học quản trị doanh nghiệp ở đâu là tốt?

Những lựa chọn cho việc học quản trị doanh nghiệp

Các trường cao đẳng/đại học chính quy trong và ngoài nước

Để tiếp thu nguồn kiến thức bài bản và chuẩn hóa thì các trường đại học/cao đẳng trong khối kinh tế là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt đối với những bạn trẻ, những người đã đi làm mong muốn sở hữu sự chứng nhận tri thức bằng tấm bằng chính quy có giá trị. Đây có thể nói là nơi mang hơi thở học thuật thuần túy với giáo án quy chuẩn, biên soạn chính thức cùng sự giảng dạy của những giảng viên cao học và giáo sư có bề dày nền tảng, tri thức phong phú. Nếu có sự bất cập về thời gian và địa điểm học tập thì các bạn có thể ghi danh vào các khóa đào tạo quản trị kinh doanh trực tuyến của các trường đại học, các khóa học này thường sẽ xếp theo trình độ và có thời gian ngắn hơn các hình thức học trực tuyến. Song bạn vẫn sẽ nhận được các giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Các trường đại học kinh tế nổi tiếng trong nước phải kể đến:

 • Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân (NEU)
 • Trường Đại học Ngoại thương (FTU)
 • Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)
 • Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP.HCM (UEL)
 • Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB)
 • Trường Đại học Thương Mại (TMU)
 • Học viện Ngân Hàng (HVNH)
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Top các trường đại học kinh tế kinh doanh nổi tiếng hàng đầu thế giới phải kể đến như:

 • Trường Đại học Harvard
 • Viện Công nghệ Massachusetts
 • Trường Đại học California, Berkeley
 • Trường Đại học Stanford
 • Trường Đại học Pennsylvania
 • Trường Đại học Chicago
 • Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London
 • Trường Đại học Columbia

Các trung tâm giáo dục tư nhân

Đối với đối tượng người chỉ mong muốn thu nạp kiến thức kinh tế, không mang tính hàn lâm hay chú trọng vào bằng cấp thì có thể lựa chọn theo đuổi các khóa quản trị kinh doanh ngắn hạn tại các trung tâm giáo dục tư nhân. Các cơ sở giảng dạy này thường được giảng dạy bởi những giáo viên/doanh nhân có kinh nghiệm từng trải và kiến thức kinh tế nền tảng. Các khóa học sẽ chú trọng đến kiến thức thực tiễn, cách vận dụng kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm vào công việc quản trị doanh nghiệp. Các chương trình đào tạo này sẽ đáp ứng nhu cầu thu nạp kiến thức nhanh chóng của người học song cần lựa chọn nơi uy tín và tìm hiểu rõ năng lực chuyên môn của người giảng dạy.

Các khóa học quản trị doanh nghiệp online

Tương tự như các trung tâm giáo dục tư nhân, việc mua các khóa học quản trị doanh nghiệp online là một cách giúp chủ động thời gian, địa điểm học tập giúp tạo nên sự thuận tiện trong công việc hàng ngày. Hiện nay các khóa học online có lợi thế về tính tiện lợi, chi phí học khá rẻ và sự tự chủ. Thường các khóa học quản trị kinh doanh online sẽ được bán dưới dạng giảng dạy trực tiếp, hay lưu video bài giảng, tài liệu online chia ra rất nhiều danh mục. Ngoài các khóa học chung về quản trị doanh nghiệp, bạn còn có thể mua các chủ đề kiến thức kinh tế liên quan liên tục bổ trợ các kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên cách học không nên dễ dàng tìm kiếm trên Internet “học quản trị doanh nghiệp ở đâu” và đăng kí theo kết quả chỉ dẫn. Vì rất có thể sự chỉ dẫn trên internet không chính xác mà còn cần sự khảo sát cẩn thận trong các group, website, đối chiếu thông tin nhằm lựa chọn được nơi đâu học quản trị doanh nghiệp tốt.

Sách, Website,Ebook

Internet và sách là những kho tàng tri thức quý giá của nhân loại đặc biệt là trong thời đại công nghệ như hiện nay. Nếu hỏi học quản trị doanh nghiệp ở đâu tốt, thì câu trả lời đơn giản nhất đó chính là nằm trong sách vở. Ngoài các cuốn sách học thuật chính quy, bạn còn có thể tìm đến các cuốn sách chia sẻ trải nghiệm kinh doanh của những doanh nhân thành công trong nước và thế giới. Các Website kinh tế chính thống trong và ngoài nước hoặc website của các nhân xuất sắc trong ngành cũng là một nguồn thông tin để học hỏi. Cách học này phù hợp với người có sự quyết tâm cao, đam mê học hỏi và có khả năng tự học cao hoặc vì bạn chẳng thể hỏi ai về vấn đề học quản trị doanh nghiệp ở đâu tốt, mà chỉ có cách tự tìm các nguồn tri thức đa dạng bổ sung vào vốn tri thức của mình.

Những yếu tổ để xác định học quản trị doanh nghiệp ở đâu là đáng tin cậy

Những yếu tố đánh giá nơi học quản trị doanh nghiệp tin cậy

Danh tiếng

Một yếu tố phổ biến đảm bảo cho chất lượng giáo dục của nơi giảng dạy. Các trường đại học, trung tâm, khóa học có danh tiếng tốt, thương hiệu mạnh thường là những nơi có lịch sử lâu dài, đạt được sự chứng nhận từ các cơ quan hay người học. Tuy nhiên ngày nay danh tiếng của các cơ sở tư nhân có thể được đẩy mạnh bằng các chương trình marketing nên vẫn cần sự tìm hiểu cẩn thận của người học.

Thâm niên

Thời gian chính là minh chứng khá khách quan cho chất lượng giáo dục bởi sự dày dặn kinh nghiệm của môi trường giáo dục và lĩnh vực chuyên môn. Hơn nữa các cơ sở giáo dục thâm niên thường có các cựu sinh viên đi trước đưa ra những lời khuyên thực tế hữu ích về môi trường học.

Đội ngũ giảng dạy

Bạn có thể tìm hiểu văn hóa của môi trường giáo dục chính quy muốn theo đuổi cũng như thông tin về chất lượng đội ngũ giáo viên. Vì đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến sự quá trình học tập kiến thức của bạn.

Chính sách

Môi trường giáo dục chuyên nghiệp còn được phản ánh bởi chính sách, quy định rõ ràng cũng như các đãi ngộ khuyến khích sự phát triển của người học.

Omas – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp hiệu quả

Các tính năng đồng bộ vượt trội của phần mềm Omas

Hành trình để trở thành một nhà quản trị doanh nghiệp thành công không chỉ nằm trong vấn đề tiếp nhận kiến thức lý thuyết hay việc chọn lọc học quản trị doanh nghiệp ở đâu sẽ đem đến nhiều kết quả nhất. Đó còn là vấn đề nhà quản trị có linh hoạt chuyển mình, tận dụng công nghệ vào quá trình quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả cũng như tối ưu năng suất hoạt động trong toàn bộ máy doanh nghiệp trong cuộc đua công nghệ phát triển vượt bậc ngày nay không.

Omas - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tổng thể được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ nhân sự ưu tú của công ty SoftOne. Đây sẽ là công cụ giúp các nhà quản trị số hóa thành công các mô hình quản lý doanh nghiệp mà họ đang hướng tới. 

Omas tự hào là phần mềm công nghệ thông minh đồng bộ tất cả các khâu hoạt động của doanh nghiệp trên cùng một hệ thống nhằm đem đến cho nhà quản trị tầm nhìn tổng quan doanh nghiệp, khả năng lãnh đạo và ra quyết định. Omas nổi bật bởi các tính năng như:

 • Quản lý hành chính (Workspace): quản lý tài sản doanh nghiệp, mạng truyền thông nội bộ nhân viên, tạo lịch biểu hoạt động, quản lý lịch trình doanh nghiệp, tạo group chat, lưu trữ tài liệu, quy trình công văn, hộp thư góp ý, quy trình duyệt đơn online...
 • Quản lý nhân sự (HRM): tự động hóa quy trình tuyển dụng, quản lý nhân sự đồng bộ bằng hồ sơ và sơ đồ tổ chức, chấm công – tính lương đơn giản bằng GPS, wifi, di động, quản lý và tổng hợp tiền lương tự động theo chính xác theo thời gian, số hóa đơn từ cho doanh nghiệp, thiết lập và phân ca làm việc đơn giản, thiết lập tiêu chí đánh giá, kpi nội bộ ...
 • Quản lý khách hàng (CRM): quản lý báo cáo các hoạt động bán hàng, quản lý khách hàng, xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng xuyên suốt, quản lý chi tiết việc mua hàng, quản lý nhập - xuất sản phẩm trong kho, quản lý chi tiết nhà cung cấp, tạo lập phiếu thu chi dễ dàng ...
 • Quản lý Task: quản lý chi tiết dự án, kiểm soát tiến độ công việc, quản lý và phân quyền công việc thường xuyên, quản lý toàn bộ hệ thống, xây dựng hệ thống quản trị cho doanh nghiệp,...

Nhìn chung, vấn đề học quản trị doanh nghiệp ở đâu tốt và đáng gửi gắm vẫn được quyết định chủ yếu ở chính bản thân người học với những tính cách, quan niệm và cách thức tiếp nhận kiến thức khác biệt. Hi vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn phần nào tìm được đáp án học quản trị doanh nghiệp ở đâu là thích hợp nhất đối với bản thân nhé!

Xem thêm: Mô hình quản lý doanh nghiệp xây dựng hiện đại