Học Quản Trị Doanh Nghiệp Online – Xu Hướng Của Nhà Quản Trị Tương Lai

26/06/2021 1110

Việc học trực tuyến có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai có lịch trình bận rộn, muốn nâng cao kiến thức cũng như tự do, linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian và địa điểm học tập của mình. Đặc biệt đối với những người đã đi làm luôn có khát khao khẳng định bản thân ở tầm vóc trí thức cao hơn trong công việc hiện tại hay đơn giản chỉ là mở mang kiến thức ở một lĩnh vực mới. Vậy học quản trị doanh nghiệp ở đâu thì tốt nhất? Ngày nay, việc học quản trị doanh nghiệp online nổi lên như một xu hướng tất yếu bởi sự vận động sôi nổi của ngành và nhu cầu phát triển bản thân ngày càng cao của nhân sự lĩnh vực kinh tế. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những lợi ích tích cực của việc học quản trị doanh nghiệp online nhé!

Quản trị doanh nghiệp là gì?

Một doanh nghiệp muốn hoạt động tốt thì người lãnh đạo phải biết cách quản trị hiệu quả

Quản trị doanh nghiệp được hiểu là hệ thống những quy tắc, quy định, cơ chế giúp điều hành và kiểm soát doanh nghiệp. Quản trị doanh nghiệp tốt sẽ giúp cho mọi hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra hiệu quả, là nền tảng của sự phát triển lâu dài và mạnh mẽ. Một tổ chức hay công ty muốn phát triển tốt đòi hỏi hoạt động kinh doanh phải thật sự tốt và hiệu quả; muốn vậy cần phải kiểm soát toàn bộ các quá trình kinh doanh, tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu…Chính vì vậy, các khóa học quản trị kinh doanh ngắn hạn ra đời để giúp các nhà lãnh đạo đáp ứng được các yêu cầu trên.

Học quản trị doanh nghiệp là học về các cách thức quản trị trong cả một doanh nghiệp bao gồm tất cả các khía cạnh của quy trình quản lý doanh nghiệp. Từ quan điểm quản lýlãnh đạo đến các lĩnh vực cụ thể như tài chính, kế toán, bán hàng, nhân sự, marketing, phát triển sản phẩm, quản lý dự án, quản lý công nghệ thông tin. Qua đó người học sẽ có cái nhìn tổng quát về quy trình vận hành của một doanh nghiệp đặt trong bối cảnh kinh tế thị trường, các lý thuyết kinh tế, khả năng tư duy lãnh đạo, ra quyết định và các kỹ năng chuyên môn khác dưới góc độ của người điều hành doanh nghiệp.

Học quản trị doanh nghiệp online như thế nào?

Như chúng ta có thể thấy sự khác nhau giữa hai khái niệm “Học quản trị doanh nghiệp“ và “ Học quản trị doanh nghiệp online” chính là từ ‘Online”. Đúng vậy, trên cơ bản thì việc học quản trị doanh nghiệp online chỉ khác về hình thức học tập so với việc học tập truyền thống trực tiếp tại trường. Thay vì bạn phải đến trường, các trung tâm đào tạo thì giờ đây chỉ bằng việc lên mạng và nhấp chuột vào khóa học quản trị doanh nghiệp online chính quy, các chương trình ngắn hạn hay một trang kiến thức kinh tế uy tín là bạn đã có thể thu nạp kiến thức ở bất kì đâu, bất kỳ lúc nào.

Học quản trị doanh nghiệp online

Học quản trị doanh nghiệp online ở đâu?

Các cách học quản trị doanh nghiệp online

Các khóa học quản trị doanh nghiệp online chính quy

Theo xu thế hội nhập kinh tế, sự phát triển thần tốc của internet và nhu cầu nâng cao trình độ của người học trên khắp thế giới mà các khóa học quản trị doanh nghiệp online chính quy dưới sự quản lý trực tiếp của các trường đại học đã được mở ra với số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu học từ xa của tất cả mọi người. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khóa học từ website chính thức của các trường đại học kinh tế trong nước đến các khóa học trực tuyến của các trường đại học hàng đầu thế giới như: Harvard, Pennsylvania, Sydney,… với đa dạng ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế nói chung hay ngành quản trị doanh nghiệp nói riêng. Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học, kiến thức chuẩn hóa bởi giáo trình chuyên môn và được hướng dẫn từ các học giả/giảng viên có trình độ cao tầm nhìn, kiến thức uyên bác.

Các khóa học quản trị doanh nghiệp online từ các trung tâm tư nhân

Ngày nay hình thức kinh doanh dựa trên cơ sở trí tuệ bằng việc cung cấp các khóa học truyền tải kiến thức, kỹ năng trong một lĩnh vực đã không còn quá xa lạ. Do đó các trung tâm tư nhân cung cấp các khóa học quản trị doanh nghiệp online đã được hình thành với số lượng lớn, đứng đầu bởi những doanh nhân giàu kinh nghiệm, người có thâm niên và các giảng viên trình độ cao được tuyển dụng. Thường các khóa học này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn hạn, kiến thức nghiên về thực tế thay vì hàn lâm như các trường chính quy. Nhược điểm là khó lựa chọn và đánh giá chất lượng giảng dạy do số khóa học khá đông và đại trà, đòi hỏi người học nên có sự tìm tòi cân nhắc thận trọng trước khi đăng ký.

Học quản trị doanh nghiệp online bằng blog, sách điện tử

Thật chất khái niệm về học quản trị doanh nghiệp online sẽ khá rộng tùy vào cách bạn tiếp nhận thông tin qua nền tảng trực tuyến. Tương tự, nếu bạn là một người có khả năng tìm kiếm thông tin, tự học cao, tiếp thu đa chiều thì cách học quản trị doanh nghiệp qua trang blog cá nhân của những chuyên gia trong và ngoài nước, các sách kinh tế chính quy bản điện tử được phát hành sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Giờ đây bạn không thể hỏi có thể học quản trị doanh nghiệp ở đâu vì điều này phải do chính bạn tìm kiếm từ mọi nguồn có sẵn trên internet xem đâu là phù hợp. Ưu điểm của cách học này là sự linh hoạt trong lựa chọn nguồn kiến thức, cung cấp góc nhìn đa chiều, vừa mang tính thực tiễn vừa bao hàm lý thuyết. Nhược điểm là cần xác định sự chất lượng của nguồn thông tin thu thập và đề cao tính chủ động.

Những lợi ích của việc học quản trị doanh nghiệp online

Lợi ích của việc học quản trị doanh nghiệp online

1. Linh hoạt thời gian và đa dạng kỹ năng

Một khoá học ngắn hạn có thể diễn ra từ 3 đến 6 tháng hoặc 1 năm tuỳ nội dung đào tạo mà có thời lượng tương ứng. Các đợt tuyển sinh liên tục và có thể tương tác trực tuyến (online) từ khâu đăng ký ghi danh đến tham gia học tập cùng với giảng viên bộ môn. Đồng thời, bạn cũng có thể đăng ký khá nhiều nội dung từ căn bản đến chuyên sâu như chiến lược marketing, cách thức quản lý dây chuyền sản xuất, quản lý nhân sự, quản lý tài chính,... 

Khi Internet bùng nổ, kỷ nguyên số chiếm lĩnh thị trường, đòi hỏi nguồn nhân lực phải có kiến thức và kỹ năng nhạy bén, cập nhật nhanh chóng các xu hướng phát triển của thời đại. Và với ưu điểm là thời gian học ngắn, lịch trình linh hoạt, tốc độ cập nhật nhanh, kiến thức tập trung từng mảng, sẽ giúp cho người học dễ dàng đầu quân cho những lĩnh vực mới lạ như quảng cáo thông qua mạng xã hội, mua bán hàng hoá, dịch vụ thông qua các kênh trực tuyến…

2. Bổ trợ kiến thức, nghiệp vụ ngành nghề

Thông thường, khoá học quản trị là sự lựa chọn phù hợp cho những đối tượng như người là chủ doanh nghiệp muốn trau dồi thêm các kiến thức về quản trị, với mục tiêu củng cố kiến thức giúp điều hành toàn diện hoạt động kinh doanh. Bắt đầu từ việc xây dựng tầm nhìn, đưa ra các đánh giá về tình hình kinh tế, mô hình doanh nghiệp phối hợp với cách thức quản trị con người,... Lãnh đạo học một, nhân viên học mười. Thế nên các khóa học quản trị doanh nghiệp cho người đi làm cũng từng bước phổ biến và được quan tâm đông đảo. Cũng có những người đi làm, quỹ thời gian không cho phép theo học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, họ theo học các khóa học này để thay đổi công việc theo một hướng khác, phù hợp với bản thân hơn. Hoặc sinh viên đang đi học muốn học hỏi các kiến thức chưa được tăng cường ở trường, bổ sung kỹ năng để áp dụng vào công việc thực tiễn trong tương lai.

3. Sự tiện lợi

Đào tạo trực tuyến có sẵn mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bị như máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng cho phép mọi người chủ động sắp xếp thời gian và địa điểm tham gia khóa học. Tất cả những gì bạn cần là truy cập internet và chương trình học đã sẵn sàng. Ngoài ra, việc học quản trị doanh nghiệp trực tuyến còn cung cấp quyền tự do học tập theo nhịp độ bản thân để đảm bảo tất cả người học tận dụng tối đa thời gian được học và hiểu vấn đề.

4. Tiết kiệm chi phí

Một điểm cộng khác của việc học trực tuyến  là chi phí dành cho khóa học quản trị doanh nghiệp online thường thấp hơn nhiều so với học truyền thống. Hơn nữa bạn có khả năng được giảm giá nếu bạn muốn tham gia cùng nhóm nhiều người bởi các chính sách khóa học trực tuyến thường ưu đãi sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nữa.

Có nên tham gia các khóa học quản trị doanh nghiệp online?

Những câu hỏi đặt ra là học quản trị doanh nghiệp ở đâu tốt? Nếu không đủ điều kiện để học offline thì có thể tìm những khóa học quản trị doanh nghiệp online chất lượng ở đâu? Và thực sự có nên tham gia các khóa học đó không?

Các khóa học quản trị doanh nghiệp online nổi tiếng

Nhà lãnh đạo có thể bồi dưỡng những kỹ năng cần có qua các khóa học quản trị doanh nghiệp

1. Nghệ thuật quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ Unica

Đến với chương trình của khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn và cung cấp những kiến thức:

  • Phân biệt giữa quản trị và quản lý và khi nào thì nên quản trị cũng như quản lý đúng cách.
  •  Nhận biết một số vấn đề trong quan hệ khách hàng.
  •  Biết cách tạo động lực cho nhân viên.
  • Hiểu được các vấn đề mấu chốt trong quản trị: chọn đúng hướng đi, sử dụng đúng người.
  • Có sự hiểu biết sâu sắc về quan hệ cổ đông và các khó khăn nghề quản lý.
  • Có được cái nhìn đúng đắn về vai trò của việc lãnh đạo.

Học phí: 1.300.000 VNĐ

2. Khóa đào tạo ngắn hạn CEO - SME online trọn đời của Bizuni

Học viên sẽ nhận được những lợi ích sau nếu tham gia khóa học này:

  • Được học kiến thức qua các video bài giảng do chính các chuyên gia của BizUni biên soạn, phát triển và phát hành. Đây là kho tàng kiến thức khổng lồ đúc kết kinh nghiệm quý báu từ những chuyên gia. Thời gian học các chuyên đề là 6 ngày.
  • Tham gia các buổi livestream tương tác để được trao đổi cùng các chuyên gia, nhận được những lời khuyên, tư vấn bổ ích trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn
  • Kết nối với cộng đồng doanh nhân toàn quốc với hơn 100.000 doanh nhân từ khắp mọi nơi để chia sẻ kiến thức, tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh…

Học phí: 8.000.000 VNĐ 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp quản trị doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả hơn thì hãy thử tham khảo phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể - Omas.

Omas – hệ thống thực hành và lĩnh hội kiến thức quản trị tổng thể doanh nghiệp

Omas - hệ thống thực hành kiến thức quản trị tổng thể doanh nghiệp

Ngày nay các hình thức học quản trị doanh nghiệp online đã mở ra cơ hội tuyệt vời để bất kì ai cũng có thể tiếp nhận tri thức kinh doanh hiệu quả và chủ động. Nhưng hành trình trở thành những nhà quản trị gia tương lai đòi hỏi không chỉ ở kiến thức, kinh nghiệm được truyền tải mà còn từ sự vận dụng các kiến thức đó vào quy trình quản lý doanh nghiệp thực tiễn nhằm đạt được tầm nhìn tổng quát, khả năng phân tích thông tin, xử lý vấn đề và cách tổ chức hoạt động doanh nghiệp. Muốn đạt được những điều đó người nhân viên sẽ mất nhiều năm để thăng tiến lên được các vị trí cao. Tuy nhiên giờ đây bằng ưu thế công nghệ vượt trội, phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp Omas là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn – những người đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh muốn ứng dụng lý thuyết vào thực hành hoặc doanh nghiệp vừa đi vào hoạt động của bạn bắt đầu hành trình kinh doanh thực tế một cách thuận lợi, hiện đại, khoa học, tiết kiệm chi phí.

Omas là một phần mềm All-In-One tích hợp tất cả các khâu hoạt hoạt động của công ty trên một nền tảng hệ thống duy nhất, dễ dàng triển khai nhanh chóng, quản trị từ xa bằng các thiết bị điện tử truy cập Internet. Cập nhật tức thời mọi biến động trong toàn bộ quy trình hoạt động tổ chức giúp bạn có thể nắm bắt thông tin và đưa ra các quyết định lãnh đạo chính xác.

Các tính năng của Omas phủ khắp tất cả các phòng ban trong một doanh nghiệp cung cấp cách nhìn tổng quát về quy trình hoạt động thực tế của 1 doanh nghiệp :

Quản lý hành chính (Workspace): quản lý tài sản doanh nghiệp, mạng truyền thông nội bộ nhân viên, tạo lịch biểu hoạt động, quản lý lịch trình doanh nghiệp, tạo group chat làm việc, lưu trữ tài liệu, quy trình công văn hộp thư góp ý, quy trình duyệt đơn online...

Quản lý nhân sự (HRM): tự động hóa quy trình tuyển dụng, quản lý nhân sự đồng bộ bằng hồ sơ và sơ đồ tổ chức, chấm công – tính lương đơn giản bằng GPS, wifi,di động, quản lý và tổng hợp tiền lương tự động theo chính xác theo thời gian, số hóa đơn từ cho doanh nghiệp, thiết lập và phân ca làm việc đơn giản, thiết lập tiêu chí đánh giá, kpi nội bộ …

Quản lý khách hàng (CRM): quản lý báo cáo các hoạt động bán hàng, quản lý khách hàng,xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng xuyên suốt, quản lý chi tiết việc mua hàng, quản lý nhập - xuất sản phẩm trong kho, quản lý chi tiết nhà cung cấp, tạo lập phiếu thu chi dễ dàng …

Quản lý Task: quản lý chi tiết dự án, kiểm soát tiến độ công việc, quản lý và phân quyền công việc thường xuyên, quản lý toàn bộ hệ thống, xây dựng hệ thống quản trị cho doanh nghiệp,...

Với mô hình quản trị tổng thể doanh nghiệp bằng công nghệ, việc thao tác, quan sát  và quy trình quản lý doanh nghiệp của bạn hay ý tưởng kinh doanh của bạn trên phần mềm Omas cũng là một hình thức học quản trị doanh nghiệp online hiệu quả gần sát với thực tế và chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.