Phần Mềm Quản Lý Công Việc Doanh Nghiệp – Nền Tảng Quản Lý Công Việc 4.0

03/06/2021 199

Hiện nay, việc sử dụng công nghệ trong cuộc sống lẫn công việc đang ngày càng được ưa chuộng. Nhất là trong công tác quản lý công việc, hầu hết các doanh nghiệp không còn vận hành theo nguyên tắc truyền thống mà các doanh nghiệp đang dần dần áp dụng các phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp vào bộ máy tổ chức, vận hành của doanh nghiệp mình. Vậy phần mềm này đã đem lại được những gì cho doanh nghiệp? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nha!

Phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp là một giải pháp phần mềm ra đời với mục đích quản trị hệ thống hoạt động của doanh nghiệp. Phần mềm tích hợp tất cả các hoạt động của mọi bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp vào một hệ thống duy nhất với các cơ sở dữ liệu duy nhất.
Cũng có thể nói, đó là hệ thống ứng dụng phần mềm đa phân hệ được tích hợp theo một kiến trúc tổng thể nhằm giúp cho doanh nghiệp hoạch định, thực hiện, giám sát và đưa ra quyết định.

Phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp

Các yêu cầu của phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp

Được thiết kế theo từng phần nghiệp vụ

Từng bộ phận sẽ tương ứng với một phân hệ nhất định, chỉ đảm bảo một chức năng hay nghiệp vụ duy nhất. Nó tùy thuộc vào nhu cầu đơn vị doanh nghiệp triển khai từng phân hệ nào.

Các phân hệ chức năng vừa độc lập, vừa liên kết với nhau

Phân hệ chức năng được tích  hợp trên cùng một phần mềm  quản lý cho phép kế thừa các thông tin từ các phòng ban với nhau để cùng đồng nhất thông tin, giảm thiểu việc cập nhật , xử lý dữ liệu nhiều nơi.

Có khả năng phân tích quản trị

Phần mềm cho phép cấp quản lý phân tích hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả dựa trên báo cáo ghi nhận về doanh thu trong quá khứ và hiện tại.

Tính mở

Tính mở được đánh giá qua việc liên kết với các phần mềm khác. Nó có khả năng thể hiện kết nối dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, cơ sở khác nhau trong cùng một hệ thống.

Với mục đích hỗ trợ công tác quản lý công việc hiệu quả, công ty giải pháp công nghệ phần mềm SoftOne đã nghiên cứu và xây dựng thành công phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp Omas, bao gồm nhiều tính năng, trong đó có module quản lý công việc giúp doanh nghiệp xử lý công việc một cách nhanh chóng.

>>>Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Top 5 phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm hỗ trợ nhiều tính năng cho doanh nghiệp

Tính năng quản lý công việc của phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp Omas:

•    Giúp doanh nghiệp quản lý công việc một cách chi tiết, nhắc nhớ công việc qua cùng một trang hệ thống, xử lý công việc mọi lúc mọi nơi theo trình tự
•    Phần mềm quản lý công việc giúp số hóa nghiệp vụ quản lý công việc từ các ứng dụng không chuyên lên hệ thống phần mềm. Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp. 
•    Giúp doanh nghiệp quản lý các đầu mục công việc, tự động giao việc theo các cấp, phòng ban.
•    Giúp doanh nghiệp quản lý tiến độ thực hiện công việc của nhân viên mọi lúc mọi nơi, đưa ra chỉ đạo tới nhân viên ngay trên phần mềm, cũng như đưa ra báo cáo công việc tổng thể. Nâng cao hiệu quả công việc và tối ưu thời gian xử lý công việc. 
•    Phần mềm giúp ban lãnh đạo đánh giá chính xác hiệu suất làm việc của nhân viên. Từ đó tìm ra nhân sự nòng cốt, chất lượng trong doanh nghiệp.
•    Quản lý danh sách công việc như: quản lý danh sách dự án và công việc, hệ thống thông báo giúp nhân viên không quên hay bỏ sót công việc, biết được số lượng công việc của một ngày 
•    Quản lý chi tiết công việc: hiện thị chi tiết nội dung công việc, các công việc con, những ai sẽ tham gia, tiến độ hiện tại của công việc, nhận thông báo ngay khi công việc có cập nhật mới
•    Đưa ra biểu đồ công việc thông qua danh sách công việc dưới dạng Kanban giúp quản lý được tiến độ dự án
•    Hiển thị tên trạng thái công việc hiện tại của nhân sự trong dự án như: chờ công việc, chờ kiểm tra,...
•    Ứng với tên trạng thái công việc hiện tại là những giới hạn về quyền trạng thái công việc bao gồm: theo dõi, thực hiện, quản trị.
Ngoài ra, HrOnline còn hỗ trợ nhiều tính năng giúp vận hành doanh nghiệp hiệu quả như: Quản lý tài chính, quản lý khách hàng, quản lý nhân sự…

Phần mềm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Lợi ích mà phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp Omas mang lại

Quản lý các thông tin một cách hiệu quả
Phần mềm giúp nhà quản trị có thể quản lý thông tin doanh nghiệp hiệu quả, hỗ trợ công tác phân công việc, đúng chuyên môn, đúng người. Nắm chắc được năng lực, lịch làm việc của một nhân viên, phân bố công việc đồng đều nhằm tránh tình trạng quá tải công việc
Hỗ trợ quản lý công việc từ xa
Sử dụng phần mềm quản lý công việc giúp doanh nghiệp có thể nắm vững quá trình vận hành, tiến độ làm việc thông qua phần mềm ở mọi lúc mọi nơi. Có thể sử dụng trên mọi thiết bị điện thoại, laptop. Mọi dữ liệu đều tích hợp trên cùng một hệ thống, dễ dàng theo dõi mà không cho phân tán dữ liệu
Tiết kiệm hơn cho doanh nghiệp
Giảm bớt chi phí quản lý, tối đa hóa năng suất lao động, tiết kiệm được thời gian. Từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Qua bài viết trên, có thể nói phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp là giải pháp phù hợp để giải quyết núi công việc hiệu quả của các nhà quản lý. Phần mềm có khả năng tùy biến cao, xây dựng trên quy trình thống nhất và tùy biến theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Việc quản lý một doanh nghiệp có quy mô lớn là chuyện không hề dễ dàng gì, và quản lý như thế nào để đem lại lợi ích càng khó hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết nên làm thế nào để quản lý công việc tốt thì có thể tìm hiểu về Omas. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để được tư vấn và hỗ trợ dùng thử phần mềm miễn phí!

>>>Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp