Các Tính Năng Của Phần Mềm Quản Lý Đào Tạo Doanh Nghiệp

11/06/2021 174

Ngày nay, việc ứng dụng phần mềm quản lý đào tạo vào quy trình nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự đang được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu biết vận dụng hiệu quả những tính năng mà phần mềm quản lý đào tạo đem lại thì chắc hẳn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý đào tạo doanh nghiệp là trợ thủ đắc lực cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào trên con đường phát triển bền vững trong tương lai. Nhưng để biết phần mềm này có thể giúp gì cụ thể cho việc đào tạo của các doanh nghiệp, hãy cùng tìm hiểu các tính năng của phần mềm quản lý đào tạo qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu các tính năng của phần mềm quản lý đào tạo

Tìm hiểu các tính năng của phần mềm quản lý đào tạo doanh nghiệp

1. Khả năng lưu trữ thông tin

Doanh nghiệp là nơi chứa đựng nhiều nguồn thông tin, đặc biệt là những thông tin liên quan đến đào tạo, tài liệu chuyên môn nên việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo đã giúp cho doanh nghiệp tối ưu khả năng lưu trữ thông tin chỉ trong cùng  một hệ thống duy nhất. Thông qua máy tính, điện thoại, nhân viên và nhà quản lý có thể dễ dàng tìm kiếm và nghiên cứu thông tin dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời doanh nghiệp không phải lo lắng việc thất lạc thông tin hay bị tuồn dữ liệu quan trọng ra ngoài vì khả năng lưu trữ lớn và tính bảo mật cao của phần mềm 

>>>Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp erp miễn phí

 2. Tính năng phân quyền quản trị

Tính năng phân quyền

 Tính năng phân quyền của phần mềm đào tạo nhân sự cung cấp cho doanh nghiệp lợi thế phân chia từng đối tượng với các quyền hạn khác nhau, có thể truy cập vào hệ thống đào tạo để lấy thông tin. Tính năng này mang lại hiệu quả tốt trong việc bảo mật những dữ liệu kinh doanh quan trọng, chỉ cấp trên, người quản lý, hoặc những người được cấp quyền truy cập thông tin mới có thể được phân quyền xem và chỉnh sửa khi cần thiết, còn học viên chỉ có thể giới hạn thông tin được cung cấp.

3. Tính năng giữ chân khách hàng

Tính năng giữ chân khách hàng

Đây là tính năng phù hợp và thực sự cần thiết với tất cả các mô hình kinh doanh ở mọi lĩnh vực, vì việc giữ chân khách hàng là vô cùng quan trọng. Các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng thông qua việc gửi email, gọi điện mời mua các sản phẩm của mình tuy nhiên điều này cần đến sự kiên trì và nỗ lực rất nhiều. Chính vì vậy, phần mềm quản lý đào tạo là phương thức an toàn khiến cho khách hàng tin cậy lựa chọn hơn, giúp tăng cường độ sự hiện diện thương hiệu trực tuyến của doanh nghiệp vì bạn có thể bán hàng chỉ bằng vài cái nhấp chuột. Nếu như không thể giữ chân khách hàng tiềm năng thì doanh nghiệp đã mất đi một cơ hội để phát triển.

4. Tối ưu chi phí cho doanh nghiệp


Giúp tối ưu chi phí doanh nghiệp

Lựa chọn phần mềm đào tạo nhân sự là giải pháp tiết kiệm dành cho các nhà quản lý doanh nghiệp. Đây không chỉ là phần mềm đào tạo cung cấp các khóa học, các chương trình đào tạo trực tuyến mà còn tích hợp khả năng quản lý chất lượng đào tạo, kết quả kiểm tra và giám sát quy trình triển khai đào tạo của nhân viên. Từ đó, nhà quản lý sẽ đưa ra những đánh giá khách quan cũng như giải pháp đào tạo phù hợp với từng đối tượng nhân viên và phòng ban.

Ngoài ra, việc chú trọng vào đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự sẽ giúp cho doanh nghiệp tối ưu thời gian và chi phí tuyển dụng nhân viên mới phải tốn công đào tạo lại từ đầu. Với phần mềm đào tạo nội bộ, hệ thống sẽ tự động hóa đa số những quy trình hoặc nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành ngay, giúp bạn có thêm thời gian để thực hiện các nhiệm vụ khác.

5. Đào tạo nhân viên toàn diện

Phần mềm hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện công việc một cách hiệu quả, không tốn quá nhiều thời gian lặp đi lặp lại nhiệm vụ quản trị như tổ chức các lớp training cho nhân viên về kỹ năng chuyên môn công việc. Hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ lưu trữ mọi thông tin, tài nguyên, kiến thức học tập cần thiết để nhân viên có thể chủ động tư học mọi lúc, mọi nơi và trau dồi kiến thức phục vụ công việc.

6. Tổng hợp báo cáo

Với phần mềm đào tạo nhân sự, quy trình tổng hợp báo cáo của cấp quản lý sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ thông tin nhân viên, tiến độ học tập và kết quả đào tạo sẽ đều tích hợp và hiển thị trên hệ thống phần mềm. Ngoài ra, những thông tin được cập nhật luôn gắn liền với thời gian cụ thể, do đó bạn được cấp thông tin của học viên một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể gửi báo cáo cho lãnh đạo bất cứ lúc nào chỉ qua vài thao tác đơn giản.

7. Lấy ý kiến phản hồi của nhân viên

Khảo sát nhân viên về quy trình đào tạo là một bước quan trọng giúp cho nhà quản lý thực hiện việc đánh giá và hoàn thiện mô hình đào tạo nhân sự của doanh nghiệp. Nếu thu thập thông tin của nhân viên theo cách truyền thống thì sẽ mất nhiều thời gian, chính vì thế bằng phần mềm quản lý đào tạo, bạn có thể nhanh chóng thực hiện khảo sát trực tuyến và lưu trữ thông tin tập trung ngay trên hệ thống.

Tính năng quản lý đào tạo của phần mềm Omas

Omas là phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu về đào tạo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp Omas

  • Doanh nghiệp có thể quản lý trên cùng một hệ thống duy nhất, tích hợp đầy đủ những nghiệp vụ quản lý của các phòng ban. Điều này giúp hỗ trợ cho quá trình quản lý đào tạo được dễ dàng hơn mà không cần sử dụng các phần mềm rời rạc. Đặc biệt, bạn có thể điều hành quản lý toàn bộ doanh nghiệp trên app mobile.
  • Sử dụng phần mềm Omas giúp quản lý và kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra còn tối ưu hóa hiệu quả các hoạt động của doanh nghiệp nhất là đối với quy trình đào tạo nhân sự nhờ vào hệ thống vận hành doanh nghiệp bài bản, khoa học tạo môi trường làm việc nhóm hiệu quả, nâng cao hiệu suất của nhân viên.
  • Phần mềm dễ dàng nâng cấp, mở rộng theo sự phát triển của doanh nghiệp. Omas sử dụng công nghệ điện toán đám mây phù hợp với mọi quy mô đào tạo của doanh  nghiệp. Ngoài ra còn có khả năng tích hợp dễ dàng với các hệ thống khác thông qua api.
  • Tiết kiệm chi phí vận hành: Nhờ vào hệ thống báo cáo đa dạng, trực quan hỗ trợ nhà quản trị ra quyết định chính xác từ đó giúp cắt giảm chi phí nhân sự. Đặc biệt mọi quy trình nghiệp vụ được chỉnh hóa giúp tiết kiệm thời gian quản lý và vận hành.
  • Phần mềm hỗ trợ quản trị doanh nghiệp từ xa, mọi lúc mọi nơi trên đa thiết bị, mọi tình hình và biến động của doanh nghiệp sẽ được cập nhật ngay lập tức trong hệ thống..

Ngoài những tính năng kể trên Omas còn xây dựng các tính năng riêng biệt hỗ trợ tối đa việc quản lý đào tạo nhân sự:

  • Quản lý các khóa đào tạo: Đào tạo là một hoạt động không thể thiếu nhằm nâng cao khả năng chuyên môn của nhân viên. Nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi và quản lý kế hoạch và các khóa đào tạo nhân viên trên hệ thống. Việc quản lý đào tạo hiệu quả cũng góp phần làm cho nhân viên thực hiện tốt hơn công việc hơn ở hiện tại cũng như trong tương lai.
  • Đánh giá kết quả đào tạo: phần mềm hỗ trợ lên kế hoạch điều tra nhu cầu trước khi đào tạo, trong quá trình đào tạo và đánh giá kết quả sau khi đào tạo điều này giúp việc xem kết quả kiểm tra của nhân viên cũng trở nên trực quan, chi tiết hơn.

Doanh nghiệp nên chú trọng lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý đào tạo hiệu quả. Việc xây dựng và phát triển một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ sẽ là nền móng vững chắc giúp doanh nghiệp phát triển và thành công. Nếu như doanh nghiệp đang cần tư vấn và hỗ trợ về phần mềm quản lý đào tạo hãy liên hệ ngay với Omas để tìm ra giải pháp hiệu quả tối ưu hiệu mà tiết kiệm chi phí. 

>>>Xem thêm: 3 phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể erp