Tổng Quan Về Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Tổng Thể

01/06/2021 293

Với những khó khăn trong công tác kiểm soát tiến độ dự án, quản lý khối lượng công việc gây ra nhiều rủi ro: năng suất giảm, chất lượng công việc kém, tiêu tốn nguồn lực, thời gian. Đã đến lúc doanh nghiệp bạn cần một giải pháp công nghệ giải quyết triệt để những tình trạng trên. Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể được xem là tuyệt chiêu để đưa doanh nghiệp nâng cao hiệu suất và thu về nhiều giá trị to lớn về nhiều mặt. 

1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể được biết đến là một hệ thống các ứng dụng khác nhau giúp cho Ban lãnh đạo quản lý những thông tin về các hoạt động của công ty mình trên cùng một tài nguyên thông tin. Từ đó giúp cho hoạt động của doanh nghiệp đi vào một hệ thống nhất định, quản lý và cập nhật thông tin một các cách nhanh chóng, tiện lợi, chính xác và hiệu quả.

2. Lợi ích của phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể

Không một ai có thể phủ nhận những lợi ích mà phần mềm quản lý đã mang lại cho các doanh nghiệp, không chỉ đối với tất cả ban lãnh đạo công ty mà còn với mọi hoạt động từ lớn đến bé trong toàn bộ doanh nghiệp. Đối với mỗi mặt hoạt động của doanh nghiệp, phần mềm lại có những lợi ích khác nhau.

2.1. Quản trị toàn diện nguồn nhân lực

Khi quy mô doanh nghiệp còn nhỏ, cỡ vài chục nhân viên thì việc quản lý nhân sự thường rất đơn giản, excel hoàn toàn đáp ứng được. Nhưng khi quy mô mở rộng, nhân sự tăng lên đến hàng trăm, hàng nghìn người thì việc quản lý nhân sự vô cùng phức tạp với những đầu việc đòi hỏi chuyên môn cao, excel lúc này không còn đủ tính năng để đáp ứng công việc nữa.

Nhưng với phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể, công tác quản lý này sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Người quản lý hoàn toàn có thể nắm được giờ làm việc, khối lượng và chất lượng công việc của nhân viên để có thể điều chỉnh lương và chính sách đãi ngộ cho phù hợp.

Khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp, mọi công việc sẽ được số hóa: hồ sơ nhân viên, hợp đồng lao động, lương, thưởng… đều được mã hóa và lưu trữ trên một cổng thông tin chung, rất thuận tiện cho việc tra cứu, kiểm soát và giải quyết các vấn đề liên quan.

Không những thế, nhờ có phần mềm quản lý doanh nghiệp, cấp quản lý dễ dàng theo dõi quá trình làm việc, đánh giá kết quả của mỗi nhân viên nhờ tính năng cập nhật báo cáo theo thời gian thực.

2.2. Quản lý hiệu quả dòng tiền, công nợ, tài chính doanh nghiệp

Không cần thiết phải có những kiến thức chuyên ngành về tài chính – kế toán, chủ doanh nghiệp mới vẫn nắm rõ những thông tin này; đó là một lợi thế lớn của những doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản trị thay thế cho những phần mềm kế toán rời rạc.

Với phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể, mọi thứ liên quan đến tài chính sẽ được tổng hợp lại một cách đồng nhất. Dữ liệu sẽ được lưu trữ ở một kho dữ liệu chung với một phiên bản xuyên suốt tất cả các phòng ban, bộ phận hay chi nhánh. Khi có bất kì một sự thay đổi nào dù là nhỏ nhất, tất cả thông tin liên quan đều được tự động tính toán và hiển thị lại cho trùng khớp, giúp hạn chế những sai sót, tiêu cực trong tài chính doanh nghiệp.

Và cũng nhờ có phần mềm quản trị doanh nghiệp, cấp quản lý có thể chủ động xem báo cáo mọi lúc mọi nơi mà không cần chờ cấp dưới gửi báo cáo vào cuối tuần, cuối tháng, cuối quý. Nhờ vậy, chủ doanh nghiệp luôn bám sát tình hình hoạt động của công ty để có những phân tích, điều chỉnh và vạch ra hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp.

2.3. Nâng cao năng suất làm việc

Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp tự động hóa một phần hoặc tất cả quy trình sản xuất, từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến ra thành phẩm, quản lý đầu ra đầu vào, đóng gói và nhiều công đoạn khác. Nhờ vậy, giảm thiểu được rất nhiều lãng phí, sai sót trong quá trình sản xuất.

Nhờ chỉ sử dụng một nền tảng duy nhất nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tăng năng suất và giảm lượng nhân sự cần thiết.

 Nâng cao năng suất làm việc 

2.4. Chuyên nghiệp hóa quy trình chăm sóc khách hàng

Khách hàng là ông chủ trả lương cho doanh nghiệp nên tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng là việc hết sức cần thiết. Doanh nghiệp cần làm sao để khách hàng tiếp tục sử dụng và quay lại mua sản phẩm, đồng thời trở thành đối tác lâu dài giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp rộng rãi hơn.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện tốt nhiệm vụ này bằng cách lưu trữ thông tin khách hàng: tên, tuổi, địa chỉ, sử dụng sản phẩm gì, gặp những vướng mắc gì,… để có thể chăm sóc và phục vụ khách hàng một cách tối ưu nhất, chiếm được cảm tình trong lòng khách hàng

3. Omas  – Giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể

Omas là một “ứng viên” sáng giá trong top phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện đại tốt nhất trong giai đoạn này. Mặc dù không phải là phần mềm quản lý doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí, nhưng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp Omas với nhiều tính năng vượt trội, được thiết kế dựa trên một nền tảng duy nhất. Và đặc biệt là doanh nghiệp có thể trải nghiệm sử dụng demo phần mềm miễn phí, hiện Omas đang có chính sách sử dụng miễn phí trong tháng đầu tiên dành cho quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí. 

Omas  – Giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể

Phần mềm Omas với một số tính năng nổi bật giúp quản lý doanh nghiệp tổng thể:

 • Workspace: Quản lý tài sản, truyền thông nội bộ, quản lý chi tiết lịch biểu, quản lý tài liệu quy trình, tạo và duyệt đơn online,...
 • HRM: Tự động hóa quy trình tuyển dụng, thiết lập phân ca làm việc, chấm công online, quản lý và tổng hợp lương, setup tiêu chí đánh giá, KPI,...
 • CRM: Báo cáo hoạt động bán hàng, quản lý nhập xuất sản phẩm, quản lý chi tiết nhà cung cấp, tạo lập phiếu thu chi,...
 • Task: Quản lý chi tiết dự án, quản lý chi tiết tiến độ công việc, quản lý phân quyền công việc,...

Những ưu điểm của phần mềm Omas

Sử dụng trên nền tảng All- In -One 

 • Hệ thống tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ quản lý của các phòng ban.
 • Hỗ trợ quản lý khách hàng, tồn kho, sản phẩm, bán hàng, mua hàng, nhân sự, dự án...
 • Không phải sử dụng các phần mềm rời rạc.
 • Quản trị doanh nghiệp trên cùng một hệ thống duy nhất.
 • Có thể điều hành quản lý toàn bộ doanh nghiệp trên app mobile.

Tối ưu hiệu quả kinh doanh

 • Giúp doanh nghiệp vận hành một cách khoa học và bài bản
 • Tối ưu hóa quy trình làm việc, loại bỏ sự phức tạp.
 • Môi trường làm việc nhóm nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.
 • Quản lý,  kiểm soát chặt chẽ.
 • Nâng cao ưu thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường

Dễ dàng nâng cấp, mở rộng

 • Ứng dụng công nghệ hiện đại: điện toán đám mây.
 • Dễ dàng  nâng cấp & mở rộng theo sự phát triển của doanh nghiệp
 • Phần mềm phù hợp với mọi quy mô nhân sự.
 • Dễ dàng tích hợp các hệ thống thông qua api.

Tiết kiệm chi phí vận hành

 • Tinh gọn và chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ.
 • Cắt giảm chi phí cho nhân sự.
 • Tiết kiệm thời gian quản lý, vận hành doanh nghiệp
 • Hệ thống báo cáo đa dạng, trực quan hỗ trợ ra quyết định chính xác

Triển khai nhanh chóng & Quản trị từ xa

 • Thời gian triển khai nhanh chỉ khoảng 1 tuần làm việc. 
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, nhiệt tình, nhanh chóng.
 • Khả năng quản trị doanh nghiệp từ xa, mọi lúc mọi nơi trên đa thiết bị.
 • Kịp thời cập nhật ngay lập tức mọi biến động trong hệ thống.
 • Đào tạo online theo chuyên đề hằng ngày.

Với những phân tích và đánh giá về phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể, Omas hy vọng có thể mang đến cho mọi người những giá trị hữu ích về phương pháp quản lý doanh nghiệp mới này. Truy cập ngay Omas để đăng ký trải nghiệm demo phần mềm miễn phí ngay bây giờ!

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý thu chi cho doanh nghiệp nhỏ