TOP 5 Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Vận Tải Tốt Nhất Hiện Nay

11/06/2021 166

Hiện nay các doanh nghiệp vận tải phải đối mặt với các thách thức trong cách vận hành và quản lý. Kể cả doanh nghiệp vừa và lớn, nhân sự đều phải vận hành, giám sát bằng các cách thức truyền thống: excel, giấy tờ, giao tiếp bằng mạng xã hội,… gây lãng phí, thất thoát các chi phí và thiếu sự minh bạch, rõ ràng. Một trong những cách tốt nhất để tận dụng những cơ hội hay đối phó với thách thức trong ngành vận tải là sử dụng những phần mềm công nghệ thích hợp để hỗ trợ hoạt động kinh doanh mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đâu mới là phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải tốt nhất mà các chủ doanh nghiệp cần có? Hãy cùng điểm qua danh sách dưới đây.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải là một kho lưu trữ thông tin chi tiết về doanh nghiệp như: chủ hàng, nhà phân phối, nhà bán lẻ, chủ xe,… Phần mềm có chức năng kết nối và chia sẻ thông tin theo thời gian thực, lập kế hoạch, thực hiện và theo dõi các đơn hàng, phân tích báo cáo số liệu kinh doanh, quản lý khiếu nại, xử lý hàng trả lại,… nhằm nâng cao hiệu suất trong khâu vận chuyển, đồng thời giảm bớt những lỗi trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

Tạo sao nên dùng phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải?


Tại sao phải dùng phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải?

Tiết kiệm chi phí

Phần mềm phân tích và tối ưu hóa giúp giảm thiểu các hoạt động của con người, bỏ bớt những khâu trung gian không cần thiết, hạn chế sử dụng nhiều nhân công thực hiện quy trình cung ứng và các chi phí khác.

Tiết kiệm thời gian

Phần mềm với quy trình chuỗi cung ứng tự động hóa hoàn toàn, cắt giảm bớt những thao tác nghiệp vụ thủ công, sai sót của con người. Đồng thời hệ thống công nghệ thông tin tích hợp, việc cung ứng hàng hóa cho khách hàng được nhanh hơn, chính xác hơn.

Quản lý quy trình vận chuyển

Phần mềm sẽ kiểm soát và quản lý toàn bộ quá trình vận chuyển từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc, thực hiện xong giai đoạn này sẽ tự động chuyển sang giai đoạn khác. Quản lý toàn bộ quy trình, đảm bảo cho nhà quản lý nắm bắt mọi tình hình của công việc ở bất cứ địa điểm thời gian, đối tượng được quản lý ở mọi nơi.

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải với nhiều tính năng, đơn giản và tiện lợi, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Từ đó nâng cao được năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường.

Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải tốt nhất hiện nay

Việc lựa chọn đúng phần mềm quản lý doanh nghiệp vận tải phù hợp sẽ giúp bạn đạt được nhiều lợi ích nhất định. Dưới đây là 5 phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

1.   Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể - Omas


Tính năng của Omas

Omas là phần mềm quản lý doanh nghiệp do công ty SoftOne đã nghiên cứu và phát triển giúp nâng cao năng lực quản trị của các doanh nghiệp. Phần mềm bám sát chiến lược và mô hình kinh doanh, mang đến nhiều giá trị thiết thực cho doanh nghiệp.

Mỗi tính năng mà phần mềm Omas mang lại là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong công tác vận hành doanh nghiệp.

Ưu điểm của Omas

Quản lý toàn bộ nhân viên

  • Giúp doanh nghiệp quản toàn bộ thông tin hồ sơ của toàn nhân viên
  • Quản lý được tiến độ công việc của cụ thể từng nhân viên trong công ty, từ các cấp lãnh đạo, phòng ban, quản lý thời gian tăng ca, làm thêm, tiến độ hoàn thành công việc đã giao

Quản lý chấm công và tính lương nhân viên

  • Phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý chấm công nhân viên thông qua định vị GPS, tối ưu hóa quá trình chấm công, đáp ứng được tính hiệu quả và chính xác cao
  • Phần mềm bổ trợ cho việc tính lương nhân viên thông qua lịch sử chấm công tạo được sự công bằng, trung thực, chính xác, không gây nhầm lẫn gây tổn hại cho doanh nghiệp

Quản lý đơn từ

  • Cập nhật đơn từ mọi lúc, phê duyệt nhanh chóng, giảm thiểu những khâu trung gian không cần thiết tiết kiệm được thời gian, nâng cao được hiệu suất làm việc.
  • Duyệt nghỉ phép, công tác online qua trình duyệt chrome, safari thông qua app mobile IOS, Android. Nhà quản trị dễ dàng quản lý được công việc, giờ đi làm nhân viên

Ngoài ưu điểm nổi bật, Omas được thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng, dễ vận hành và nâng cấp theo sự mở rộng của doanh nghiệp. Omas sử dụng công nghệ Cloud Computing nên doanh nghiệp dễ dàng truy xuất thông tin, duyệt phiếu, xử lý công việc mọi nơi mọi lúc. Phần mềm Omas phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp, không chỉ riêng doanh nghiệp vận tải mà còn có những tính năng dành riêng cho từng ngành nghề khác như: phần mềm quản lý đào tạo doanh nghiệp, phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp,…

2.   Phần mềm Mona Media


Giao diện Mona Media

Mona Media được nghiên cứu và phát triển dành riêng cho các chuyển phát nhanh, giao nhận trong nước, và cả những công ty logistic vận tải quốc tế để có kiểm soát kiện hàng và quy trình vận chuyển của mình

Ưu điểm của Mona Media chính là khả năng dễ sử dụng, nhưng mang lại kết quả hiệu quả. Phần mềm cho phép kiểm tra hàng hoá xuất – nhập kho dễ dàng, thông tin hàng được thể hiện rõ ràng, vận chuyển hàng an toàn, luôn update tình trạng đơn hàng mới nhất.  Phần mềm phù hợp với mọi quy mô và loại hình hoạt động vận tải hiện nay.

3.   Phần mềm TMS

Phần mềm quản lý vận tải hàng hóa TMS là giải pháp tổng hợp đa dạng tính năng từ tổ chức quy trình cung ứng, quản lý đơn hàng, kho bãi, theo dõi và báo cáo công việc,… Tất cả đều chỉ thực hiện trong một phần mềm duy nhất giúp doanh nghiệp vận tải hoạt động thống nhất và hiệu quả cao. Phần mềm phù hợp với đa dạng doanh nghiệp từ nhà phân phối, sản xuất, doanh nghiệp bán lẻ hay đơn vị cung cấp dịch vụ hậu cần, công ty logistics,…

4.   Phần mềm quản lý vận tải Bytesoft


Giao diện Bytesoft

Phần mềm quản lý vận tải Bytesoft được thiết kế và xây dựng dựa trên các yêu cầu quản lý đặc thù của ngành vận tải.

Bytesoft mang lại đó là: Khả năng tối giản công việc tìm kiếm thông tin, giảm thiểu thao tác thủ công nhập liệu; kiểm soát những thay đổi trong công việc kinh doanh thông qua biểu đồ và con số, tối ưu hoá hiệu quả công việc và tiết kiệm tối đa thời gian và hỗ trợ bổ sung các tính năng khác theo yêu cầu.

5.   Phần mềm quản lý vận tải SOF (Solution of Future)

Phần mềm quản lý vận tải SOF được xem là giải pháp tốt nhất dành cho các công ty có nhiều chi nhánh, có triển khai phần mềm miễn phí bản quyền, tính năng sử dụng thân thiện, có thể xuất báo cáo ra bất cứ loại file nào, khả năng tích hợp cao, có thể sử dụng online ở bất cứ nơi đâu,…

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của doanh nghiệp vận tải, mỗi phần mềm quản lý vận tải không ngừng được đầu tư, cải tiến về tính năng để mang lại hiệu quả quản lý cao nhất. Mỗi phần mềm quản lý vận tải được giới thiệu trên đây đều có những thế mạnh riêng. Vì vậy, bạn nên hiểu doanh nghiệp bạn cần gì và tìm đúng phần mềm đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.