​​​​​​​Top 5 Phần Mềm Quản Lý Dự Án Doanh  Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

10/06/2021 143

Hiện nay công tác quản lý dự án của các doanh nghiệp, công ty vẫn chủ yếu dựa trên kinh nghiệm của các nhà quản lý, việc này làm cho khối lượng công việc của họ thường khá vất vả vì phải quản lý nhiều giấy tờ liên quan và theo dõi tiến trình dự án. Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm để quản lý dự án là vô cùng cần thiết và quan trọng. Với top 5 phần mềm quản lý dự án doanh nghiệp được đánh giá tốt nhất hiện nay, hy vọng quý doanh nghiệp sẽ tìm được công cụ trợ giúp đắc lực trong việc quản lý các dự án của mình.

Việc sử dụng phần mềm quản lý dự án là vô cùng cần thiết

Phần mềm quản lý dự án doanh nghiệp là gì?

Quản lý dự án là việc áp dụng các kiến thức, kỹ năng, công cụ cũng như kỹ thuật vào các hoạt động nhằm đáp ứng các yêu cầu về thời gian, chi phí và nguồn lực. Và để thực hiện được điều đó dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian hơn thì chúng ta sẽ cần tới phần mềm quản lý dự án. 

Phần mềm quản lý dự án doanh nghiệp chính là công cụ được sử dụng để quản lý tiến trình thực hiện dự án, các vấn đề phát sinh trong công việc, phòng ban. Phần mềm có những tính năng cốt lõi  giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ như: lập kế hoạch dự án, tạo biểu đồ, báo cáo, chia sẻ tài liệu, theo dõi tiến trình công việc, dự đoán chi phí, sắp xếp nhân sự, nguồn lực và trao đổi giữa các nhóm.

Tại sao phải cần đến phần mềm quản lý dự án doanh nghiệp?

Tác dụng của phần mềm quản lý dự án ra sao?

Việc sử dụng phần mềm quản lý dự án tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, không chỉ về hiệu quả kinh tế mà còn giúp hình thành tinh thần tự giác làm việc, chuẩn hóa quy trình làm việc tại doanh nghiệp. Cụ thể như:

  • Giúp quản lý chi tiết và toàn diện tiến độ của một hay nhiều dự án trên một hệ thống duy nhất, giảm thiểu tình trạng chồng chéo, bỏ sót thông tin
  • Giúp nhân viên chủ động hơn trong việc lên kế hoạch, nắm bắt công việc, bám sát mục tiêu cũng như thời hạn hoàn thành
  • Hình thành quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhất quán, gắn kết thành viên trong dự án và các bộ phận, tự động hóa khi giao, nhận việc, chuyển và tiếp nhận thông tin để quy trình được thực hiện liên tục
  • Giúp doanh nghiệp đo lường chính xác năng lực của từng nhân viên để đánh giá lương thưởng, đề bạt vị trí phù hợp
  • Tối ưu chi phí và nguồn lực thực hiện dự án do được đo lường và giám sát liên tục tình hình thực hiện dự án

Top phần mềm quản lý dự án doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Để có được những dự án thành công nhất, bất kỳ một chủ dự án hay doanh nghiệp nào cũng cần tìm cho mình một phần mềm quản lý dự án hỗ trợ tốt nhất. Dưới đây là top 5 phần mềm quản lý dự án hiệu quả nhất hiện nay:

1 . Phần mềm quản lý dự án Faceworks

Phần mềm quản lý dự án Faceworks

Thuộc top những phần mềm quản lý dự án hàng đầu hiện nay, Faceworks cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hiệu quả để quản lý dự án như lưu trữ, thống kê thông tin, lên kế hoạch và báo cáo chi tiết những việc liên quan đến dự án bao gồm: hạng mục, chi phí, nhân công, tình trạng hoàn thành,...

Các nhà quản lý dự án chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin, mẫu bảng biểu vào hệ thống, phần mềm này sẽ tự động phân tích và đưa ra những báo cáo đánh giá tình hình tốt nhất, qua đó giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Phần mềm Faceworks được đánh giá có nhiều ưu điểm giúp doanh nghiệp quản lý dự án tổng thể, tập trung giữa nhân viên và chủ doanh nghiệp, cắt giảm được tối đa các quy trình hoạt động thừa,…

2. Phần mềm quản lý dự án khách hàng MyCollab

MyCollab là phần mềm cung cấp một giải pháp toàn diện cho việc quản lý về mối quan hệ khách hàng, tài liệu và dự án nói chung. Ngoài ra, phần mềm này cũng đồng thời cung cấp rất nhiều những công cụ để người dùng, đặc biệt là chủ dự án nắm bắt được lịch biểu và thời gian hoàn thành dự án trực quan.

3. Phần mềm quản lý dự án Open Project

Với những tính năng riêng biệt, phần mềm này cho phép lên kế hoạch và sắp xếp kế hoạch theo một lộ trình, quản lý nhiệm vụ,  phân phối công việc, đặc biệt công cụ theo dõi thời gian, chi phí báo cáo và ngân sách hàng tuần.

Nhờ hệ thống quản lý dự án thông qua vòng đời, quản lý nhiệm vụ, thống kê thời gian, báo giá và rất nhiều tính năng khác, Open Project cũng được xem là  một trong những phần mềm hỗ trợ quản lý dự án hàng đầu, bên cạnh đó, bổ trợ rất tốt cho các phần mềm kế toán và quản lý tài chính của mỗi doanh nghiệp.

Phần mềm Open Project có giao diện hiện đại, thân thiện cho tất cả người dùng muốn lập kế hoạch và theo dõi kế hoạch quản lý dự án của công ty.

4. Phần mềm quản lý dự án Mavenlink

 Phần mềm quản lý dự án Mavenlink

 

Mavenlink cũng là phần mềm quản lý dự án không kém cạnh những phần mềm khác bởi đây là một trong những phần mềm quản lý dự án có bản trực tiếp vô cùng hiệu quả

Mavenlink cung cấp một phần mềm tổng quan về cách quản lý dự án theo sơ đồ lớn nhỏ, giúp họ dễ dàng phân bổ nhiệm vụ cho từng cá nhân hiệu quả hơn. Hơn nữa, tính năng cập nhật dự án theo thời gian thực và bình luận dưới mỗi một nhiệm vụ làm tăng sự linh hoạt trong cách tương tác giữa các thành viên và giúp họ dễ nắm bắt tình hình hơn. Ngoài ra, bạn dễ dàng theo dõi các nhiệm vụ hiện tại đang đảm nhận, quản lý thời gian, chi phí, ….

5.  Tính năng quản lý dự án của phần mềm Omas

Tính năng quản lý dự án của phần mềm Omas

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp Omas là sản phẩm công nghệ chiến lược của công ty SoftOne, được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia cố vấn nhân sự hàng đầu. Omas đem đến cho doanh nghiệp những giải pháp công nghệ toàn diện nhất, giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả, nâng cao năng suất lao động. 

Tính năng quản lý dự án của Omas cũng là một trong những công cụ hỗ trợ quản lý dự án tốt nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng và đánh giá cao, giúp doanh nghiệp thực hiện các công việc trong quản lý dự án hiệu quả chỉ với các thao tác đơn giản.

Tạo mới dự án

Khi có một dự án mới, bạn có thể dễ dàng tạo mới trên hệ thống theo yêu cầu với các thao tác đơn giản. Đặc biệt, phần mềm còn có khả năng cập nhật tự động trạng thái dự án theo các thời điểm, điều này giúp bạn theo dõi kịp thời các dự án.

Thông tin dự án

Thông tin về dự án sẽ được cập nhật chi tiết giúp bạn thuận tiện trong việc theo dõi dự án. Ngoài ra bạn còn có thể đặt tên, chọn loại dự án và xác định trạng thái của dự án khi có sự thay đổi.

Phân chia quyền quản trị 

Hệ thống hỗ trợ phân chia quyền đối với người thực hiện dự án một cách cụ thể: phân quyền người quản trị, người theo dõi, người thực hiện dự án. Đối với một dự án, việc phân chia quyền cụ thể là vô cùng quan trọng, giúp nhà quản trị và nhân viên nắm bắt được chi tiết công việc cần thực hiện và hỗ trợ doanh nghiệp quản lý công việc một cách hiệu quả hơn.

Kiểm soát thời gian và tiến độ

Cập nhật chi tiết về thời gian tạo dự án, thời gian hoàn thành và chi tiết số ngày thực hiện. Điều này giúp nhà quản trị dễ dàng đánh giá về KPI, quản lý nhân sự trong dự án, tính năng này hỗ trợ bạn cũng giống như một phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ, giúp bạn vừa quản lý dự án hiệu quả vừa quản lý chấm công nhân sự chính xác. Ngoài ra phần mềm còn hiển thị chi tiết về tiến độ hoàn thành dự án giúp kiểm soát tối đa mức độ và hiệu suất hoàn thành của dự án.

Phần mềm quản lý dự án doanh nghiệp là một trong những phần mềm cực kỳ quan trọng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp. Nếu bạn vẫn đang phân vân và không biết nên lựa chọn phần mềm nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ dùng thử miễn phí bản demo phần mềm quản lý Omas nhé!

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý công ty sản xuất - Giải pháp công nghệ hiện đại