Top 3 Phần Mềm Quản Lý Tài Chính Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Hiệu Quả

07/06/2021 311

Quản lý tài chính hiệu quả là một trong những yếu tố cốt lõi để một doanh nghiệp duy trì và bứt phá trong kinh doanh. Để làm chủ dòng tiền và nguồn tài chính của doanh nghiệp tốt cần một phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp tốt. Vì vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu trên, có rất nhiều phần mềm quản trị tài chính đã ra đời. Để giúp doanh nghiệp chọn lựa được phần mềm phù hợp, dưới đây là top phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng.

Phần mềm quản trị tài chính là gì?

Tìm hiểu về phần mềm quản lý tài chính

Quản trị tài chính doanh nghiệp (Financial Management): được hiểu là việc lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát các hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Các hoạt động tài chính doanh nghiệp như: đầu tư, mua sắm, sử dụng các quỹ tài chính của doanh nghiệp vào các hoạt động cần thiết,…

Phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp cũng như phần mềm quản lý doanh nghiệp thương mại đều là công cụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền một cách chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Phần mềm có thể đáp ứng được những yêu cầu của nhà quản trị trong việc theo dõi dữ liệu tài chính, thu chi, quản lý tiền mặt, quản lý nguồn vốn, công nợ khách hàng, tài sản của doanh nghiệp,… Từ đó nhà quản trị có cái nhìn tổng quan hơn về hoạt động tài chính của doanh nghiệp mình và đưa ra những quyết định phù hợp với từng giai đoạn khác nhau. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp đã quản lý hiệu quản tài chính nhờ vào việc ứng phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp miễn phí.

Doanh nghiệp gặp những khó khăn nào khi chưa sử dụng phần mềm quản lý tài chính?

Một số khó khăn doanh nghiệp gặp phải

-   Việc quản lý bộ máy hành chính gặp nhiều khó khăn, mất phương hướng dẫn đến những rủi ro tài chính cao

-    Khả năng chống chịu thấp khi gặp phải sự cố hoặc rủi ro bất ngờ

-   Sử dụng nguồn tài chính không có kế hoạch, nợ xấu dai dẳng không thể trả, khiến ngân sách vượt định mức cho phép.

-   Do không có cái nhìn tổng quan về bức tranh tài chính nên thiếu sự nhạy bén trước sự biến động của thị trường, bỏ lỡ những cơ hội kinh doanh mới 

-    Kiểm soát khó khăn, việc đối chiếu và phát hiện những lỗ hổng, sai sót tài chính do các đầu mục thu chi bị chồng chéo cũng khó có thể kiểm soát.

Lợi ích của phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp mang lại

-  Xây dựng hệ thống quản trị tài chính toàn diện, chuyên nghiệp cung cấp nhiều giải pháp quản lý hiệu quả

- Xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả, phù hợp trong từng giai đoạn

- Kiểm soát sự lưu động dòng tiền chặt chẽ, quản lý thu chi hiệu quả

- Phân tích sâu mọi khía cạnh của tài chính 

- Nhạy bén trước sự biến động của thị trường, nắm bắt cơ hội kinh doanh đột phá

3 phần mềm quản trị tài chính cho doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng

Phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp BRAVO 

Bravo sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Phần mềm cho phép người dùng truy xuất dữ liệu tài chính vô cùng nhanh chóng, chính xác. Dữ liệu tài chính có thể được trích xuất và kết nối từ nhiều nguồn khác nhau, tự động kết nối thành thông tin để xuất ra báo cáo.

Ngoài ra, Bravo còn có khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu đặc thù trong báo cáo tài chính của các doanh nghiệp một cách dễ dàng đây cũng là tính năng được đánh giá cao. Hệ thống báo cáo chi tiết, đầy đủ giúp lãnh đạo có cái nhìn bao quát hơn về hoạt động tài chính để từ đó đưa ra các điều chỉnh hợp lý. 

Tính năng bảo mật của phần mềm này cũng là một điểm cộng vì khả năng bảo mật được đánh giá cao. Do đặc thù của lĩnh vực đòi hỏi tính bảo mật cao vì  ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy tính bảo mật an toàn cũng là một điều quan trọng đối với phần mềm quản lý tài chính

Phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp Sage Live

Sage Live cũng là một phần mềm quản trị tài chính phổ biến là  giải pháp kinh doanh và kế toán hoàn chỉnh dành cho các doanh nghiệp. Phần mềm này cho phép người dùng kết nối dữ liệu CRM, kế toán và tài chính vào trong cùng một hệ thống duy nhất. 

Nhờ dữ liệu được thống nhất nên người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc xây dựng  báo cáo và có nhiều thời gian hơn cho những vấn đề thực sự quan trọng khác.

Phần mềm quản lý tài chính Omas

Phần mềm quản lý tài chính Omas

Omas không chỉ dừng lại ở một phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể mà đây còn là một hệ thống quản lý tài chính hiệu quả giúp tự động hóa hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Có thể nói, quản lý thu chi cũng là một trong những tính năng quan trọng nhất của quản lý tài chính doanh nghiệp việc báo cáo chi tiết hoạt động thu chi, công nợ khách hàng tại doanh nghiệp chính xác không chỉ giúp doanh nghiệp đồng bộ toàn bộ hệ thống mà còn giúp nhà quản trị kiểm soát và theo dõi tài chính hiệu quả hơn 

Một số chức năng nổi bật như:

  • Tạo lập phiếu thu chi: Người dùng có thể dễ dàng tạo mới phiếu thu, chi theo yêu cầu nhà quản trị và tùy chọn đối tượng hoặc hạn mục liên quan đến thu chi để dễ dàng quản lý. Bạn không những có thể lựa chọn hình thức thanh toán và số tiền thu mà còn có thể chọn nguồn thu chi, loại thu chi cụ thể. Đây cũng là tính năng giúp ích nhiều cho doanh nghiệp trong việc thao tác quản lý đầy đủ chi tiết các thông tin liên quan đến thu chi
  • Các danh mục tài khoản: giúp doanh nghiệp định khoản thu chi. Cho phép thêm hoặc chỉnh các tài khoản trung gian t khi có sự thay đổi . Hệ thống còn hỗ trợ tìm kiếm các loại tài khoản theo mã tài khoản, loại tài khoản mà không phải tốn nhiều thời gian.
  • Nguồn quỹ: Hệ thống cho phép lưu, xóa, chỉnh sửa những tài khoản thu chi của công ty khi có sự thay đổi. Ngoài ra còn Có thể xem được số dư đầu kỳ khi đã thêm mới.
  • Đối tượng: Từ doanh mục khách hàng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm  thêm mới đối tượng khách hàng và lọc những đối tượng theo mong muốn chỉ với vài thao tác đơn giản

Điểm đặc biệt của nền tảng này là ngoài việc cung cấp bức tranh tài chính, nó còn giúp nhà quản trị theo dõi được toàn bộ hoạt động chung từ kinh doanh, quản lý hồ sơ cho đến nhân sự,… của doanh nghiệp.

Với Omas, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tối đa chi phí vận hành nhờ vào không gian lưu trữ và các chi phí bảo tồn tư liệu, quản lý công việc tự động, thiết lập và quản lý toàn diện các quy trình làm việc đồng thời nâng cao hiệu suất của các phòng ban. Hãy trải nghiệm ngay nào! Bằng cách liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dùng thử demo miễn phí!